Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7830 | Date: 27-Jan-1999
છીએ અમે જેવા, એવા અમે બન્યા છીએ, કિસ્મતના માર્યા, અમે એવા રહ્યાં છીએ
Chīē amē jēvā, ēvā amē banyā chīē, kismatanā māryā, amē ēvā rahyāṁ chīē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7830 | Date: 27-Jan-1999

છીએ અમે જેવા, એવા અમે બન્યા છીએ, કિસ્મતના માર્યા, અમે એવા રહ્યાં છીએ

  No Audio

chīē amē jēvā, ēvā amē banyā chīē, kismatanā māryā, amē ēvā rahyāṁ chīē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-01-27 1999-01-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17817 છીએ અમે જેવા, એવા અમે બન્યા છીએ, કિસ્મતના માર્યા, અમે એવા રહ્યાં છીએ છીએ અમે જેવા, એવા અમે બન્યા છીએ, કિસ્મતના માર્યા, અમે એવા રહ્યાં છીએ

દિલ પર હાથ રાખી કહી શકશો તમે રે પ્રભુ, કે અમે તમારા તો કાંઈ નથી

રાહ ભૂલેલા છીએ અમે રાહી, મથ્યા જીવનભર, રાહ તમારી તો પામ્યા નથી

અહંને અહંમાં રાચી રહ્યાં જીવનભર, જીવનમાં અહં અમે તો ત્યજી શક્યા નથી

અંધારે અટવાતા રહ્યાં જીવનભર, પ્રકાશ તમારો, હૈયે હજી અમે પામ્યા નથી

જીવન જીવી રહ્યાં છીએ જાણે પ્રાણ નથી, બદલી એમા તો કાંઈ આવી નથી

લપસણી ધરા ભાળી જીવનમાં તો જ્યાં, લપસ્યા વિના અમે એમાં રહ્યાં નથી

મળ્યા વિના, છે અંતર કેટલું, કાપ્યું જીવનમાં કેટલું, નક્કી એ કરી શક્યા નથી

પ્રેમથી લેતા રહ્યાં છો સતત સંભાળ જગમાં અમારી, એવા ઉપકારી તમને અમે જોયા નથી

ફેરવશું જે જે દિશામાં મુખ અમે અમારું, મુખ તમે જોયા વિના રહેવાના નથી

વિંનંતિ ગણો તો વિંનંતિ, છે યકીન અમને, છીએ જેવા, અપનાવ્યા વિના રેહવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છીએ અમે જેવા, એવા અમે બન્યા છીએ, કિસ્મતના માર્યા, અમે એવા રહ્યાં છીએ

દિલ પર હાથ રાખી કહી શકશો તમે રે પ્રભુ, કે અમે તમારા તો કાંઈ નથી

રાહ ભૂલેલા છીએ અમે રાહી, મથ્યા જીવનભર, રાહ તમારી તો પામ્યા નથી

અહંને અહંમાં રાચી રહ્યાં જીવનભર, જીવનમાં અહં અમે તો ત્યજી શક્યા નથી

અંધારે અટવાતા રહ્યાં જીવનભર, પ્રકાશ તમારો, હૈયે હજી અમે પામ્યા નથી

જીવન જીવી રહ્યાં છીએ જાણે પ્રાણ નથી, બદલી એમા તો કાંઈ આવી નથી

લપસણી ધરા ભાળી જીવનમાં તો જ્યાં, લપસ્યા વિના અમે એમાં રહ્યાં નથી

મળ્યા વિના, છે અંતર કેટલું, કાપ્યું જીવનમાં કેટલું, નક્કી એ કરી શક્યા નથી

પ્રેમથી લેતા રહ્યાં છો સતત સંભાળ જગમાં અમારી, એવા ઉપકારી તમને અમે જોયા નથી

ફેરવશું જે જે દિશામાં મુખ અમે અમારું, મુખ તમે જોયા વિના રહેવાના નથી

વિંનંતિ ગણો તો વિંનંતિ, છે યકીન અમને, છીએ જેવા, અપનાવ્યા વિના રેહવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chīē amē jēvā, ēvā amē banyā chīē, kismatanā māryā, amē ēvā rahyāṁ chīē

dila para hātha rākhī kahī śakaśō tamē rē prabhu, kē amē tamārā tō kāṁī nathī

rāha bhūlēlā chīē amē rāhī, mathyā jīvanabhara, rāha tamārī tō pāmyā nathī

ahaṁnē ahaṁmāṁ rācī rahyāṁ jīvanabhara, jīvanamāṁ ahaṁ amē tō tyajī śakyā nathī

aṁdhārē aṭavātā rahyāṁ jīvanabhara, prakāśa tamārō, haiyē hajī amē pāmyā nathī

jīvana jīvī rahyāṁ chīē jāṇē prāṇa nathī, badalī ēmā tō kāṁī āvī nathī

lapasaṇī dharā bhālī jīvanamāṁ tō jyāṁ, lapasyā vinā amē ēmāṁ rahyāṁ nathī

malyā vinā, chē aṁtara kēṭaluṁ, kāpyuṁ jīvanamāṁ kēṭaluṁ, nakkī ē karī śakyā nathī

prēmathī lētā rahyāṁ chō satata saṁbhāla jagamāṁ amārī, ēvā upakārī tamanē amē jōyā nathī

phēravaśuṁ jē jē diśāmāṁ mukha amē amāruṁ, mukha tamē jōyā vinā rahēvānā nathī

viṁnaṁti gaṇō tō viṁnaṁti, chē yakīna amanē, chīē jēvā, apanāvyā vinā rēhavānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7830 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...782578267827...Last