Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7831 | Date: 27-Jan-1999
ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના તો, જીવનમાં ત્યાગ તો ટકશે નહીં
Icchāō tyajyā vinā tō, jīvanamāṁ tyāga tō ṭakaśē nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7831 | Date: 27-Jan-1999

ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના તો, જીવનમાં ત્યાગ તો ટકશે નહીં

  No Audio

icchāō tyajyā vinā tō, jīvanamāṁ tyāga tō ṭakaśē nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-01-27 1999-01-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17818 ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના તો, જીવનમાં ત્યાગ તો ટકશે નહીં ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના તો, જીવનમાં ત્યાગ તો ટકશે નહીં

જાગી જ્યાં અધવચ્ચે ઇચ્છાઓ, ત્યાગને ડાઘ લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

સ્વાર્થ ભરેલી હશે દાનત જ્યાં, ત્યાં મહોબત તો જળવાશે નહીં

સંયમ વિના ના ટકશે તપ, લાંછન લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

મન રોગી બન્યું જ્યાં જીવનમાં, તન રોગી બન્યા વિના રહેશે નહીં

વિચારોને વિચારોમાં જ્યાં ભર્યા ડગલાં, ભારે લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

દિવસ વીતશે નહી ચિંતામાં, ચિંતાભરી રાતો તો ગમશે નહીં

દુઃખમાં લાગશે દિવસો તો લાંબા, સુખમાં ટૂંકા લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

સત્યની વાત છે કરવી સહેલી જીવનમાં, અસત્ય આચર્યા વિના તોયે રહેશે નહીં

છટકવા જવાબદારીમાંથી ચાહે જ્યાં, મન હાથવગા બહાના ગોત્યા વિના રહેશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


ઇચ્છાઓ ત્યજ્યા વિના તો, જીવનમાં ત્યાગ તો ટકશે નહીં

જાગી જ્યાં અધવચ્ચે ઇચ્છાઓ, ત્યાગને ડાઘ લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

સ્વાર્થ ભરેલી હશે દાનત જ્યાં, ત્યાં મહોબત તો જળવાશે નહીં

સંયમ વિના ના ટકશે તપ, લાંછન લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

મન રોગી બન્યું જ્યાં જીવનમાં, તન રોગી બન્યા વિના રહેશે નહીં

વિચારોને વિચારોમાં જ્યાં ભર્યા ડગલાં, ભારે લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

દિવસ વીતશે નહી ચિંતામાં, ચિંતાભરી રાતો તો ગમશે નહીં

દુઃખમાં લાગશે દિવસો તો લાંબા, સુખમાં ટૂંકા લાગ્યા વિના રહેશે નહીં

સત્યની વાત છે કરવી સહેલી જીવનમાં, અસત્ય આચર્યા વિના તોયે રહેશે નહીં

છટકવા જવાબદારીમાંથી ચાહે જ્યાં, મન હાથવગા બહાના ગોત્યા વિના રહેશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

icchāō tyajyā vinā tō, jīvanamāṁ tyāga tō ṭakaśē nahīṁ

jāgī jyāṁ adhavaccē icchāō, tyāganē ḍāgha lāgyā vinā rahēśē nahīṁ

svārtha bharēlī haśē dānata jyāṁ, tyāṁ mahōbata tō jalavāśē nahīṁ

saṁyama vinā nā ṭakaśē tapa, lāṁchana lāgyā vinā rahēśē nahīṁ

mana rōgī banyuṁ jyāṁ jīvanamāṁ, tana rōgī banyā vinā rahēśē nahīṁ

vicārōnē vicārōmāṁ jyāṁ bharyā ḍagalāṁ, bhārē lāgyā vinā rahēśē nahīṁ

divasa vītaśē nahī ciṁtāmāṁ, ciṁtābharī rātō tō gamaśē nahīṁ

duḥkhamāṁ lāgaśē divasō tō lāṁbā, sukhamāṁ ṭūṁkā lāgyā vinā rahēśē nahīṁ

satyanī vāta chē karavī sahēlī jīvanamāṁ, asatya ācaryā vinā tōyē rahēśē nahīṁ

chaṭakavā javābadārīmāṁthī cāhē jyāṁ, mana hāthavagā bahānā gōtyā vinā rahēśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7831 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...782878297830...Last