Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 302 | Date: 28-Dec-1985
દુનિયા છે સગી સ્વાર્થની, સ્વાર્થથી રહે એ બંધાઈ
Duniyā chē sagī svārthanī, svārthathī rahē ē baṁdhāī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 302 | Date: 28-Dec-1985

દુનિયા છે સગી સ્વાર્થની, સ્વાર્થથી રહે એ બંધાઈ

  No Audio

duniyā chē sagī svārthanī, svārthathī rahē ē baṁdhāī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-12-28 1985-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1791 દુનિયા છે સગી સ્વાર્થની, સ્વાર્થથી રહે એ બંધાઈ દુનિયા છે સગી સ્વાર્થની, સ્વાર્થથી રહે એ બંધાઈ

સ્વાર્થ સામે સ્વાર્થ ટકરાતાં, છોડે એ બધી સગાઈ

પ્રભુ તો રાખે પ્રેમ સગાઈ, પ્રેમથી રહે એ બંધાઈ

પ્રેમથી પ્રેમ બંધાતાં, ભૂલે એ તો બધી મોટાઈ

જગને એ દઈ ગયા, જીવનમાં ભરી જેણે સચ્ચાઈ

કપરા સંજોગો આવ્યા, તોય ના છોડી એણે ભલાઈ

દિનમાન રૂઠ્યાં જેના જીવનમાં, ગ્રહે ન છોડી અકડાઈ

એવી રીતે જીવી ગયા, લોભ-લાલચે ગયા ન તણાઈ

દુનિયા રીતથી જુદી રીત, એની રીત તો ના સમજાઈ

પ્રભુએ દર્શન દીધાં એને, જેના શ્વાસે-શ્વાસે રહ્યા વણાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


દુનિયા છે સગી સ્વાર્થની, સ્વાર્થથી રહે એ બંધાઈ

સ્વાર્થ સામે સ્વાર્થ ટકરાતાં, છોડે એ બધી સગાઈ

પ્રભુ તો રાખે પ્રેમ સગાઈ, પ્રેમથી રહે એ બંધાઈ

પ્રેમથી પ્રેમ બંધાતાં, ભૂલે એ તો બધી મોટાઈ

જગને એ દઈ ગયા, જીવનમાં ભરી જેણે સચ્ચાઈ

કપરા સંજોગો આવ્યા, તોય ના છોડી એણે ભલાઈ

દિનમાન રૂઠ્યાં જેના જીવનમાં, ગ્રહે ન છોડી અકડાઈ

એવી રીતે જીવી ગયા, લોભ-લાલચે ગયા ન તણાઈ

દુનિયા રીતથી જુદી રીત, એની રીત તો ના સમજાઈ

પ્રભુએ દર્શન દીધાં એને, જેના શ્વાસે-શ્વાસે રહ્યા વણાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duniyā chē sagī svārthanī, svārthathī rahē ē baṁdhāī

svārtha sāmē svārtha ṭakarātāṁ, chōḍē ē badhī sagāī

prabhu tō rākhē prēma sagāī, prēmathī rahē ē baṁdhāī

prēmathī prēma baṁdhātāṁ, bhūlē ē tō badhī mōṭāī

jaganē ē daī gayā, jīvanamāṁ bharī jēṇē saccāī

kaparā saṁjōgō āvyā, tōya nā chōḍī ēṇē bhalāī

dinamāna rūṭhyāṁ jēnā jīvanamāṁ, grahē na chōḍī akaḍāī

ēvī rītē jīvī gayā, lōbha-lālacē gayā na taṇāī

duniyā rītathī judī rīta, ēnī rīta tō nā samajāī

prabhuē darśana dīdhāṁ ēnē, jēnā śvāsē-śvāsē rahyā vaṇāī
English Explanation: Increase Font Decrease Font


This world has relation of selfishness, it is bound to selfishness.

When selfishness collides with another selfishness, it discards all relationships.

God only keeps the relationship of love, He is bonded with love.

When love meets love, it forgets all supremacy.

The world has been rewarded by those who lived an honest life.

Many difficult circumstances came, yet they did not leave their goodness.

When one lost respect in life, yet the stars of his destiny did not lose their arrogance,

Similarly they lived such a way that they did not get affected by greed and selfishness.

Their ways are different as compared to the worldly ways, their ways cannot be understood.

God gave darshan (vision) to such men, whose every breath is filled with God consciousness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 302 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...301302303...Last