Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 303 | Date: 30-Dec-1985
વાદળ પૂછતું નથી, ક્યાં વરસું હું જગમાં
Vādala pūchatuṁ nathī, kyāṁ varasuṁ huṁ jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 303 | Date: 30-Dec-1985

વાદળ પૂછતું નથી, ક્યાં વરસું હું જગમાં

  No Audio

vādala pūchatuṁ nathī, kyāṁ varasuṁ huṁ jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-12-30 1985-12-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1792 વાદળ પૂછતું નથી, ક્યાં વરસું હું જગમાં વાદળ પૂછતું નથી, ક્યાં વરસું હું જગમાં

વરસે એ ખૂબ હેતથી, હૈયું ભરાયે જળમાં

નદી-સરોવર પૂછતાં નથી, કોઈ જાત કે પાત

પ્રેમથી પ્યાસ બુઝાવતાં, જે-જે આવે એની પાસ

સંત હૈયું તડપી ઊઠે, ન રાખે કોઈ ભેદભાવ

આશ સૌની એ પૂરતા, કરે સરખો સૌનો સત્કાર

ચંદ્ર તેજ પૂનમનું વરસાવતો, હૈયે હેત ધરી અપાર

તેજ એનું ઝીલી શકે, જે ન રાખે આળસ લગાર

પ્રભુકૃપા સદા વરસતી રહે, ઝીલવા રહેજો તૈયાર

ભેદભાવ એ રાખતો નથી, હૈયું છે એનું ઉદાર
View Original Increase Font Decrease Font


વાદળ પૂછતું નથી, ક્યાં વરસું હું જગમાં

વરસે એ ખૂબ હેતથી, હૈયું ભરાયે જળમાં

નદી-સરોવર પૂછતાં નથી, કોઈ જાત કે પાત

પ્રેમથી પ્યાસ બુઝાવતાં, જે-જે આવે એની પાસ

સંત હૈયું તડપી ઊઠે, ન રાખે કોઈ ભેદભાવ

આશ સૌની એ પૂરતા, કરે સરખો સૌનો સત્કાર

ચંદ્ર તેજ પૂનમનું વરસાવતો, હૈયે હેત ધરી અપાર

તેજ એનું ઝીલી શકે, જે ન રાખે આળસ લગાર

પ્રભુકૃપા સદા વરસતી રહે, ઝીલવા રહેજો તૈયાર

ભેદભાવ એ રાખતો નથી, હૈયું છે એનું ઉદાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vādala pūchatuṁ nathī, kyāṁ varasuṁ huṁ jagamāṁ

varasē ē khūba hētathī, haiyuṁ bharāyē jalamāṁ

nadī-sarōvara pūchatāṁ nathī, kōī jāta kē pāta

prēmathī pyāsa bujhāvatāṁ, jē-jē āvē ēnī pāsa

saṁta haiyuṁ taḍapī ūṭhē, na rākhē kōī bhēdabhāva

āśa saunī ē pūratā, karē sarakhō saunō satkāra

caṁdra tēja pūnamanuṁ varasāvatō, haiyē hēta dharī apāra

tēja ēnuṁ jhīlī śakē, jē na rākhē ālasa lagāra

prabhukr̥pā sadā varasatī rahē, jhīlavā rahējō taiyāra

bhēdabhāva ē rākhatō nathī, haiyuṁ chē ēnuṁ udāra
English Explanation: Increase Font Decrease Font


The cloud does not ask where it should rain in the world.

It falls with immense love, its heart fills up the water.

The rivers and lakes do not ask, the caste and religion.

They quench everyone’s thirst, whoever comes near them.

The heart of a saint melts, he also does not discriminate,

He satisfies the hopes of everyone, he welcomes everyone similarly.

The moon showers the light of the full moon, with all the love in his heart.

One who will shed his laziness will be able enjoy the full moon light.

God always showers His grace, be ready to accept it.

He does not discriminate, He has a very generous heart.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...301302303...Last