Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7957 | Date: 12-Apr-1999
ભૂલોના એકરાર કરીને જીવનમાં, ભૂલોને નહીં સુધારી શકાય
Bhūlōnā ēkarāra karīnē jīvanamāṁ, bhūlōnē nahīṁ sudhārī śakāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7957 | Date: 12-Apr-1999

ભૂલોના એકરાર કરીને જીવનમાં, ભૂલોને નહીં સુધારી શકાય

  No Audio

bhūlōnā ēkarāra karīnē jīvanamāṁ, bhūlōnē nahīṁ sudhārī śakāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-04-12 1999-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17944 ભૂલોના એકરાર કરીને જીવનમાં, ભૂલોને નહીં સુધારી શકાય ભૂલોના એકરાર કરીને જીવનમાં, ભૂલોને નહીં સુધારી શકાય

પુરુષાર્થના હથિયાર હેઠા મૂકીને, જીવનમાં જીવના દ્વારે નહીં પહોંચાય

શોધીશ ના કારણો ભૂલોના, ભૂલોનું પુનરાવર્તન એમાં તો થાય

જનમશે એમાં તો નિરાશા, શક્તિ હણતુંને હણતું એ તો જાય

વસ્યું દૃષ્ટિમાં જે ખોટું, એકરારથી કાંઈ એ સાચું નહીં થઈ જાય

શાંતિના દ્વાર ના ખૂલશે એમાં જીવનમાં, વસવસો હૈયાંમા વધી જાય

એકરાર છૂંદી નાખશે જો અહંને, દ્વાર પ્રગતિના એમાં ખૂલી જાય

એકરાર કરે હળવો ભાર હૈયાંનો, ભૂલોનું પુનરાવર્તન એમાં ઓછું થાય

કર્મોથી હારી હારીને આવ્યા જગમાં, કર્મોનું પૂનરાવર્તન તોયે ત્યાં થાય

હારની બાજી ફેરવવી છે જીતમાં જગમાં, પુરુષાર્થ એક જ એ તો કરી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલોના એકરાર કરીને જીવનમાં, ભૂલોને નહીં સુધારી શકાય

પુરુષાર્થના હથિયાર હેઠા મૂકીને, જીવનમાં જીવના દ્વારે નહીં પહોંચાય

શોધીશ ના કારણો ભૂલોના, ભૂલોનું પુનરાવર્તન એમાં તો થાય

જનમશે એમાં તો નિરાશા, શક્તિ હણતુંને હણતું એ તો જાય

વસ્યું દૃષ્ટિમાં જે ખોટું, એકરારથી કાંઈ એ સાચું નહીં થઈ જાય

શાંતિના દ્વાર ના ખૂલશે એમાં જીવનમાં, વસવસો હૈયાંમા વધી જાય

એકરાર છૂંદી નાખશે જો અહંને, દ્વાર પ્રગતિના એમાં ખૂલી જાય

એકરાર કરે હળવો ભાર હૈયાંનો, ભૂલોનું પુનરાવર્તન એમાં ઓછું થાય

કર્મોથી હારી હારીને આવ્યા જગમાં, કર્મોનું પૂનરાવર્તન તોયે ત્યાં થાય

હારની બાજી ફેરવવી છે જીતમાં જગમાં, પુરુષાર્થ એક જ એ તો કરી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlōnā ēkarāra karīnē jīvanamāṁ, bhūlōnē nahīṁ sudhārī śakāya

puruṣārthanā hathiyāra hēṭhā mūkīnē, jīvanamāṁ jīvanā dvārē nahīṁ pahōṁcāya

śōdhīśa nā kāraṇō bhūlōnā, bhūlōnuṁ punarāvartana ēmāṁ tō thāya

janamaśē ēmāṁ tō nirāśā, śakti haṇatuṁnē haṇatuṁ ē tō jāya

vasyuṁ dr̥ṣṭimāṁ jē khōṭuṁ, ēkarārathī kāṁī ē sācuṁ nahīṁ thaī jāya

śāṁtinā dvāra nā khūlaśē ēmāṁ jīvanamāṁ, vasavasō haiyāṁmā vadhī jāya

ēkarāra chūṁdī nākhaśē jō ahaṁnē, dvāra pragatinā ēmāṁ khūlī jāya

ēkarāra karē halavō bhāra haiyāṁnō, bhūlōnuṁ punarāvartana ēmāṁ ōchuṁ thāya

karmōthī hārī hārīnē āvyā jagamāṁ, karmōnuṁ pūnarāvartana tōyē tyāṁ thāya

hāranī bājī phēravavī chē jītamāṁ jagamāṁ, puruṣārtha ēka ja ē tō karī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7957 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...795479557956...Last