Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7964 | Date: 17-Apr-1999
ઘરને ઘર તો રહેવા દેજો, ના એને રણાંગણ બનાવી દેજો
Gharanē ghara tō rahēvā dējō, nā ēnē raṇāṁgaṇa banāvī dējō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7964 | Date: 17-Apr-1999

ઘરને ઘર તો રહેવા દેજો, ના એને રણાંગણ બનાવી દેજો

  No Audio

gharanē ghara tō rahēvā dējō, nā ēnē raṇāṁgaṇa banāvī dējō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-04-17 1999-04-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17951 ઘરને ઘર તો રહેવા દેજો, ના એને રણાંગણ બનાવી દેજો ઘરને ઘર તો રહેવા દેજો, ના એને રણાંગણ બનાવી દેજો

મનને ના વેરાન બનાવી દેજો, મનને તો મંદિર બનાવી દેજો

આવે સુખદુઃખની ભરતી જીવનમાં, જીવનને સમ એમાં રહેવા દેજો

દારિદ્ર જીવનનું કાંઈ દૂષણ નથી, ભાવનું દારિદ્ર ના જાગવા દેજો

લોભલાલચના ના તાબેદાર બનજો, ઉદારતાની સંપત્તિ હૈયે ધરજો

હૈયાંને કોમળ રહેવા દેજો, પ્રેમને હૈયાંમાંથી તો ના તડીપાર કરજો

હસતા મુખે દુઃખ સહન કરજો, ગાઈ ગાઈ એને ના વધારી દેજો

રસ્તો વેરનો તો ના અપનાવજો, હાથ મૈત્રીનો સદા આગળ ધરજો

જગ તો છે સહુનું સહિયારું, સહુની સાથે જગમાં સંપેથી રહેજો
View Original Increase Font Decrease Font


ઘરને ઘર તો રહેવા દેજો, ના એને રણાંગણ બનાવી દેજો

મનને ના વેરાન બનાવી દેજો, મનને તો મંદિર બનાવી દેજો

આવે સુખદુઃખની ભરતી જીવનમાં, જીવનને સમ એમાં રહેવા દેજો

દારિદ્ર જીવનનું કાંઈ દૂષણ નથી, ભાવનું દારિદ્ર ના જાગવા દેજો

લોભલાલચના ના તાબેદાર બનજો, ઉદારતાની સંપત્તિ હૈયે ધરજો

હૈયાંને કોમળ રહેવા દેજો, પ્રેમને હૈયાંમાંથી તો ના તડીપાર કરજો

હસતા મુખે દુઃખ સહન કરજો, ગાઈ ગાઈ એને ના વધારી દેજો

રસ્તો વેરનો તો ના અપનાવજો, હાથ મૈત્રીનો સદા આગળ ધરજો

જગ તો છે સહુનું સહિયારું, સહુની સાથે જગમાં સંપેથી રહેજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gharanē ghara tō rahēvā dējō, nā ēnē raṇāṁgaṇa banāvī dējō

mananē nā vērāna banāvī dējō, mananē tō maṁdira banāvī dējō

āvē sukhaduḥkhanī bharatī jīvanamāṁ, jīvananē sama ēmāṁ rahēvā dējō

dāridra jīvananuṁ kāṁī dūṣaṇa nathī, bhāvanuṁ dāridra nā jāgavā dējō

lōbhalālacanā nā tābēdāra banajō, udāratānī saṁpatti haiyē dharajō

haiyāṁnē kōmala rahēvā dējō, prēmanē haiyāṁmāṁthī tō nā taḍīpāra karajō

hasatā mukhē duḥkha sahana karajō, gāī gāī ēnē nā vadhārī dējō

rastō vēranō tō nā apanāvajō, hātha maitrīnō sadā āgala dharajō

jaga tō chē sahunuṁ sahiyāruṁ, sahunī sāthē jagamāṁ saṁpēthī rahējō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7964 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...796079617962...Last