Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8653 | Date: 02-Jul-2000
જે જિંદગીમાં તો જોમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોર નથી
Jē jiṁdagīmāṁ tō jōma nathī, ē jiṁdagīmāṁ tō jōra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8653 | Date: 02-Jul-2000

જે જિંદગીમાં તો જોમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોર નથી

  No Audio

jē jiṁdagīmāṁ tō jōma nathī, ē jiṁdagīmāṁ tō jōra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-07-02 2000-07-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18140 જે જિંદગીમાં તો જોમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોર નથી જે જિંદગીમાં તો જોમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોર નથી

જે જિંદગીમાં તો પ્રેમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોમ નથી

જે હૈયામાં તો ભાવ નથી, પ્રેમ એમાં ખીલી શકતો નથી

જે હૈયાએ દુઃખ ત્યજ્યું નથી, પ્રેમની મોજ માણી શકતું નથી

જે હૈયું ત્યાગથી શોભે છે, દુઃખ એની પાસે ફરકતું નથી

જે અન્યના દુઃખે દુઃખી થાયે, વિરકત એમાં એ રહી શકતો નથી

જે હૈયું ભકિતથી ભીંજાતું નથી, પ્રભુમિલનનું જોમ એમાં હોતું નથી

જે હૈયે વિશુદ્ધતાનું તેજ પ્રગટયું નથી, જીવન એનું વિશુદ્ધ રહેતું નથી

જે હૈયું વિશુદ્ધતા પામ્યું નથી, નજર એની વિશુદ્ધ રહેતી નથી

જેને જિંદગીમાં કોઈ રસ નથી, હૈયે શુષ્કતા પ્રવેશ્યા વિના રહેતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જે જિંદગીમાં તો જોમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોર નથી

જે જિંદગીમાં તો પ્રેમ નથી, એ જિંદગીમાં તો જોમ નથી

જે હૈયામાં તો ભાવ નથી, પ્રેમ એમાં ખીલી શકતો નથી

જે હૈયાએ દુઃખ ત્યજ્યું નથી, પ્રેમની મોજ માણી શકતું નથી

જે હૈયું ત્યાગથી શોભે છે, દુઃખ એની પાસે ફરકતું નથી

જે અન્યના દુઃખે દુઃખી થાયે, વિરકત એમાં એ રહી શકતો નથી

જે હૈયું ભકિતથી ભીંજાતું નથી, પ્રભુમિલનનું જોમ એમાં હોતું નથી

જે હૈયે વિશુદ્ધતાનું તેજ પ્રગટયું નથી, જીવન એનું વિશુદ્ધ રહેતું નથી

જે હૈયું વિશુદ્ધતા પામ્યું નથી, નજર એની વિશુદ્ધ રહેતી નથી

જેને જિંદગીમાં કોઈ રસ નથી, હૈયે શુષ્કતા પ્રવેશ્યા વિના રહેતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jē jiṁdagīmāṁ tō jōma nathī, ē jiṁdagīmāṁ tō jōra nathī

jē jiṁdagīmāṁ tō prēma nathī, ē jiṁdagīmāṁ tō jōma nathī

jē haiyāmāṁ tō bhāva nathī, prēma ēmāṁ khīlī śakatō nathī

jē haiyāē duḥkha tyajyuṁ nathī, prēmanī mōja māṇī śakatuṁ nathī

jē haiyuṁ tyāgathī śōbhē chē, duḥkha ēnī pāsē pharakatuṁ nathī

jē anyanā duḥkhē duḥkhī thāyē, virakata ēmāṁ ē rahī śakatō nathī

jē haiyuṁ bhakitathī bhīṁjātuṁ nathī, prabhumilananuṁ jōma ēmāṁ hōtuṁ nathī

jē haiyē viśuddhatānuṁ tēja pragaṭayuṁ nathī, jīvana ēnuṁ viśuddha rahētuṁ nathī

jē haiyuṁ viśuddhatā pāmyuṁ nathī, najara ēnī viśuddha rahētī nathī

jēnē jiṁdagīmāṁ kōī rasa nathī, haiyē śuṣkatā pravēśyā vinā rahētī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8653 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...865086518652...Last