Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8655 | Date: 03-Jul-2000
ખોટી વાતથી મૂંઝાવ ના જીવનને, જીવનનું ગાડું સરળ ચલાવવું છે
Khōṭī vātathī mūṁjhāva nā jīvananē, jīvananuṁ gāḍuṁ sarala calāvavuṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8655 | Date: 03-Jul-2000

ખોટી વાતથી મૂંઝાવ ના જીવનને, જીવનનું ગાડું સરળ ચલાવવું છે

  No Audio

khōṭī vātathī mūṁjhāva nā jīvananē, jīvananuṁ gāḍuṁ sarala calāvavuṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-03 2000-07-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18142 ખોટી વાતથી મૂંઝાવ ના જીવનને, જીવનનું ગાડું સરળ ચલાવવું છે ખોટી વાતથી મૂંઝાવ ના જીવનને, જીવનનું ગાડું સરળ ચલાવવું છે

હૈયાને ભર ના વેરથી તું, પ્રેમથી જીવન તો જ્યાં વિતાવવું છે

ભરી દેજે હૈયું હિંમતથી, ના રસ્તા જીવનના તો એ જાણે છે

પહોંચવું છે જલદી જ્યાં મંઝિલે, માયામાં ભટકવા તો શાને ચાહે છે

શોભાવે ત્યાગ તો જીવનને, મારા-તારામાં અંતર શાને પાડે છે

રહેવું છે ઉમંગભર્યા હૈયે, શાને, તું ને તું આશાના દીપ બુઝાવે છે

પહોંચવું છે સત્યના કિનારે, શાને અસત્યમાં નાવડી ચલાવે છે

પૂર્ણતા તો છે મંઝિલ તારી, અપૂર્ણતાને શાને પકડી રાખે છે

પકડી રાહ ખોટી જીવનમાં, સમય શાને એમાં વેડફી નાખે છે

તૂટી જાશે હિંમત જીવનમાં, તારા ને તારા કરેલા તને નડે છે
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટી વાતથી મૂંઝાવ ના જીવનને, જીવનનું ગાડું સરળ ચલાવવું છે

હૈયાને ભર ના વેરથી તું, પ્રેમથી જીવન તો જ્યાં વિતાવવું છે

ભરી દેજે હૈયું હિંમતથી, ના રસ્તા જીવનના તો એ જાણે છે

પહોંચવું છે જલદી જ્યાં મંઝિલે, માયામાં ભટકવા તો શાને ચાહે છે

શોભાવે ત્યાગ તો જીવનને, મારા-તારામાં અંતર શાને પાડે છે

રહેવું છે ઉમંગભર્યા હૈયે, શાને, તું ને તું આશાના દીપ બુઝાવે છે

પહોંચવું છે સત્યના કિનારે, શાને અસત્યમાં નાવડી ચલાવે છે

પૂર્ણતા તો છે મંઝિલ તારી, અપૂર્ણતાને શાને પકડી રાખે છે

પકડી રાહ ખોટી જીવનમાં, સમય શાને એમાં વેડફી નાખે છે

તૂટી જાશે હિંમત જીવનમાં, તારા ને તારા કરેલા તને નડે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭī vātathī mūṁjhāva nā jīvananē, jīvananuṁ gāḍuṁ sarala calāvavuṁ chē

haiyānē bhara nā vērathī tuṁ, prēmathī jīvana tō jyāṁ vitāvavuṁ chē

bharī dējē haiyuṁ hiṁmatathī, nā rastā jīvananā tō ē jāṇē chē

pahōṁcavuṁ chē jaladī jyāṁ maṁjhilē, māyāmāṁ bhaṭakavā tō śānē cāhē chē

śōbhāvē tyāga tō jīvananē, mārā-tārāmāṁ aṁtara śānē pāḍē chē

rahēvuṁ chē umaṁgabharyā haiyē, śānē, tuṁ nē tuṁ āśānā dīpa bujhāvē chē

pahōṁcavuṁ chē satyanā kinārē, śānē asatyamāṁ nāvaḍī calāvē chē

pūrṇatā tō chē maṁjhila tārī, apūrṇatānē śānē pakaḍī rākhē chē

pakaḍī rāha khōṭī jīvanamāṁ, samaya śānē ēmāṁ vēḍaphī nākhē chē

tūṭī jāśē hiṁmata jīvanamāṁ, tārā nē tārā karēlā tanē naḍē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8655 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...865086518652...Last