Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8658 | Date: 04-Jul-2000
બળાપો હવે નકામો છે, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગ્યાં છે
Balāpō havē nakāmō chē, hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē vāgyāṁ chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 8658 | Date: 04-Jul-2000

બળાપો હવે નકામો છે, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગ્યાં છે

  No Audio

balāpō havē nakāmō chē, hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē vāgyāṁ chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

2000-07-04 2000-07-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18145 બળાપો હવે નકામો છે, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગ્યાં છે બળાપો હવે નકામો છે, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગ્યાં છે

લઈ લઈ અહંની આડ, જીવનને જ્યાં કર્મોથી ચીતર્યાં છે

નિર્મળ નયનો ને હૈયાને, લાલસાઓમાં જ્યાં બગાડયાં છે

શુભ ભાવો વિસારીને, લોભલાલચમાં જીવનમાં તણાયા છે

રોક્યા રસ્તા ખુદની ઇચ્છાઓએ, રસ્તા ના સમજાયા છે

હતાં પીવા પ્રેમનાં નીર જીવનમાં, નીર પ્રેમનાં તો ડહોવાયાં છે

ના ખીલી જીવનમાં લીલોતરી, કર્મોના તાપ જ્યાં તપ્યા છે

દુઃખદર્દ પડાવે ચીસો જીવનમાં, ખુદે એને તો જ્યાં નોતર્યાં છે

અનહદ ઉપકારીના ભૂલી ઉપકારો, બેહાલ જીવનના બનાવ્યા છે
View Original Increase Font Decrease Font


બળાપો હવે નકામો છે, હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગ્યાં છે

લઈ લઈ અહંની આડ, જીવનને જ્યાં કર્મોથી ચીતર્યાં છે

નિર્મળ નયનો ને હૈયાને, લાલસાઓમાં જ્યાં બગાડયાં છે

શુભ ભાવો વિસારીને, લોભલાલચમાં જીવનમાં તણાયા છે

રોક્યા રસ્તા ખુદની ઇચ્છાઓએ, રસ્તા ના સમજાયા છે

હતાં પીવા પ્રેમનાં નીર જીવનમાં, નીર પ્રેમનાં તો ડહોવાયાં છે

ના ખીલી જીવનમાં લીલોતરી, કર્મોના તાપ જ્યાં તપ્યા છે

દુઃખદર્દ પડાવે ચીસો જીવનમાં, ખુદે એને તો જ્યાં નોતર્યાં છે

અનહદ ઉપકારીના ભૂલી ઉપકારો, બેહાલ જીવનના બનાવ્યા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

balāpō havē nakāmō chē, hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē vāgyāṁ chē

laī laī ahaṁnī āḍa, jīvananē jyāṁ karmōthī cītaryāṁ chē

nirmala nayanō nē haiyānē, lālasāōmāṁ jyāṁ bagāḍayāṁ chē

śubha bhāvō visārīnē, lōbhalālacamāṁ jīvanamāṁ taṇāyā chē

rōkyā rastā khudanī icchāōē, rastā nā samajāyā chē

hatāṁ pīvā prēmanāṁ nīra jīvanamāṁ, nīra prēmanāṁ tō ḍahōvāyāṁ chē

nā khīlī jīvanamāṁ līlōtarī, karmōnā tāpa jyāṁ tapyā chē

duḥkhadarda paḍāvē cīsō jīvanamāṁ, khudē ēnē tō jyāṁ nōtaryāṁ chē

anahada upakārīnā bhūlī upakārō, bēhāla jīvananā banāvyā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8658 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...865386548655...Last