Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8659 | Date: 05-Jul-2000
કરવા બેઠો છે જગમાં જીવનના સોદા, જોજે મોંઘા ના એ પડી જાય
Karavā bēṭhō chē jagamāṁ jīvananā sōdā, jōjē mōṁghā nā ē paḍī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8659 | Date: 05-Jul-2000

કરવા બેઠો છે જગમાં જીવનના સોદા, જોજે મોંઘા ના એ પડી જાય

  No Audio

karavā bēṭhō chē jagamāṁ jīvananā sōdā, jōjē mōṁghā nā ē paḍī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-07-05 2000-07-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18146 કરવા બેઠો છે જગમાં જીવનના સોદા, જોજે મોંઘા ના એ પડી જાય કરવા બેઠો છે જગમાં જીવનના સોદા, જોજે મોંઘા ના એ પડી જાય

ના આંકી કિંમત જીવનની સાચી, સસ્તામાં સોદો જોજે ના થઈ જાય

પળેપળનું બનેલું જીવન, પળેપળ જગમાં શાને તો વેડફતો જાય

આવા આળસના રે સોદા, જોજે જગમાં મોંઘા ના પડી જાય

વેર જગાવી ક્રોધમાં ડૂબી, જીવનની હાલત શાને ખરાબ કરતો જાય

આવા અવિચારોના રે સોદા, જોજે જીવનમાં મોંઘા ના પડી જાય

અનેક વૃત્તિઓ ને ઇચ્છાઓનો છે કેદી, મુક્તિ એ કેદની કિંમત ગણાય

અસહાય બનીને બેસીશ, છૂટશે ના કેદ, જોજે એ મોંઘું ના પડી જાય

સદ્ગુણોથી રહ્યો ભાગતો, રહ્યો અવગુણોના સોદા તો કરતો સદાય

આવા અવગુણોના રે સોદા, જોજે જીવનમાં ના એ મોંઘા પડી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કરવા બેઠો છે જગમાં જીવનના સોદા, જોજે મોંઘા ના એ પડી જાય

ના આંકી કિંમત જીવનની સાચી, સસ્તામાં સોદો જોજે ના થઈ જાય

પળેપળનું બનેલું જીવન, પળેપળ જગમાં શાને તો વેડફતો જાય

આવા આળસના રે સોદા, જોજે જગમાં મોંઘા ના પડી જાય

વેર જગાવી ક્રોધમાં ડૂબી, જીવનની હાલત શાને ખરાબ કરતો જાય

આવા અવિચારોના રે સોદા, જોજે જીવનમાં મોંઘા ના પડી જાય

અનેક વૃત્તિઓ ને ઇચ્છાઓનો છે કેદી, મુક્તિ એ કેદની કિંમત ગણાય

અસહાય બનીને બેસીશ, છૂટશે ના કેદ, જોજે એ મોંઘું ના પડી જાય

સદ્ગુણોથી રહ્યો ભાગતો, રહ્યો અવગુણોના સોદા તો કરતો સદાય

આવા અવગુણોના રે સોદા, જોજે જીવનમાં ના એ મોંઘા પડી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavā bēṭhō chē jagamāṁ jīvananā sōdā, jōjē mōṁghā nā ē paḍī jāya

nā āṁkī kiṁmata jīvananī sācī, sastāmāṁ sōdō jōjē nā thaī jāya

palēpalanuṁ banēluṁ jīvana, palēpala jagamāṁ śānē tō vēḍaphatō jāya

āvā ālasanā rē sōdā, jōjē jagamāṁ mōṁghā nā paḍī jāya

vēra jagāvī krōdhamāṁ ḍūbī, jīvananī hālata śānē kharāba karatō jāya

āvā avicārōnā rē sōdā, jōjē jīvanamāṁ mōṁghā nā paḍī jāya

anēka vr̥ttiō nē icchāōnō chē kēdī, mukti ē kēdanī kiṁmata gaṇāya

asahāya banīnē bēsīśa, chūṭaśē nā kēda, jōjē ē mōṁghuṁ nā paḍī jāya

sadguṇōthī rahyō bhāgatō, rahyō avaguṇōnā sōdā tō karatō sadāya

āvā avaguṇōnā rē sōdā, jōjē jīvanamāṁ nā ē mōṁghā paḍī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8659 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...865686578658...Last