Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8683 | Date: 13-Jul-2000
વાત વાતમાં અર્થના અનર્થ કરશો, મશ્કરીની મજા મરી જાશે
Vāta vātamāṁ arthanā anartha karaśō, maśkarīnī majā marī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8683 | Date: 13-Jul-2000

વાત વાતમાં અર્થના અનર્થ કરશો, મશ્કરીની મજા મરી જાશે

  No Audio

vāta vātamāṁ arthanā anartha karaśō, maśkarīnī majā marī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-13 2000-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18170 વાત વાતમાં અર્થના અનર્થ કરશો, મશ્કરીની મજા મરી જાશે વાત વાતમાં અર્થના અનર્થ કરશો, મશ્કરીની મજા મરી જાશે

હાસ્યનું રૂપ ખીલ્યું જે હૈયામાં, અકારણ તો એ મૂરઝાઈ જાશે

ભરી ભરી હૈયામાં ભાર ભરી, જીવન એવું જગમાં કેમ જીવાશે

હાસ્યથી હૈયું હળવું થાશે, જીવન હળવાશથી તો એમાં જીવાશે

હૈયું જ્યાં ભારથી મુક્ત બનશે, શક્તિ હૈયાની એમાં તો વધશે

નથી જાણવું કાંઈ કોણ કેટલું જીવશે, ભાર બનીને ના જીવાશે

દુઃખદર્દને સપાટી ઉપર લાવશે, હાલત જીવનની ખરાબ થાશે

હશે જગમાં ગમે તેવું, હાસ્ય જીવનમાં એને હળવું કરશે

હાસ્ય છે સંપત્તિ જીવનમાં, નાહક એને તો ના વેડફાશે

નુકસાન નથી હસવામાં, હળવા બની આનંદ જીવનનો લૂંટાશે
View Original Increase Font Decrease Font


વાત વાતમાં અર્થના અનર્થ કરશો, મશ્કરીની મજા મરી જાશે

હાસ્યનું રૂપ ખીલ્યું જે હૈયામાં, અકારણ તો એ મૂરઝાઈ જાશે

ભરી ભરી હૈયામાં ભાર ભરી, જીવન એવું જગમાં કેમ જીવાશે

હાસ્યથી હૈયું હળવું થાશે, જીવન હળવાશથી તો એમાં જીવાશે

હૈયું જ્યાં ભારથી મુક્ત બનશે, શક્તિ હૈયાની એમાં તો વધશે

નથી જાણવું કાંઈ કોણ કેટલું જીવશે, ભાર બનીને ના જીવાશે

દુઃખદર્દને સપાટી ઉપર લાવશે, હાલત જીવનની ખરાબ થાશે

હશે જગમાં ગમે તેવું, હાસ્ય જીવનમાં એને હળવું કરશે

હાસ્ય છે સંપત્તિ જીવનમાં, નાહક એને તો ના વેડફાશે

નુકસાન નથી હસવામાં, હળવા બની આનંદ જીવનનો લૂંટાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta vātamāṁ arthanā anartha karaśō, maśkarīnī majā marī jāśē

hāsyanuṁ rūpa khīlyuṁ jē haiyāmāṁ, akāraṇa tō ē mūrajhāī jāśē

bharī bharī haiyāmāṁ bhāra bharī, jīvana ēvuṁ jagamāṁ kēma jīvāśē

hāsyathī haiyuṁ halavuṁ thāśē, jīvana halavāśathī tō ēmāṁ jīvāśē

haiyuṁ jyāṁ bhārathī mukta banaśē, śakti haiyānī ēmāṁ tō vadhaśē

nathī jāṇavuṁ kāṁī kōṇa kēṭaluṁ jīvaśē, bhāra banīnē nā jīvāśē

duḥkhadardanē sapāṭī upara lāvaśē, hālata jīvananī kharāba thāśē

haśē jagamāṁ gamē tēvuṁ, hāsya jīvanamāṁ ēnē halavuṁ karaśē

hāsya chē saṁpatti jīvanamāṁ, nāhaka ēnē tō nā vēḍaphāśē

nukasāna nathī hasavāmāṁ, halavā banī ānaṁda jīvananō lūṁṭāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8683 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...868086818682...Last