Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8686 | Date: 14-Jul-2000
મન, કરે છે શાને આટલા ધમપછાડા, થાય કદી ગમતું, કદી અણગમતું
Mana, karē chē śānē āṭalā dhamapachāḍā, thāya kadī gamatuṁ, kadī aṇagamatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8686 | Date: 14-Jul-2000

મન, કરે છે શાને આટલા ધમપછાડા, થાય કદી ગમતું, કદી અણગમતું

  No Audio

mana, karē chē śānē āṭalā dhamapachāḍā, thāya kadī gamatuṁ, kadī aṇagamatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-07-14 2000-07-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18173 મન, કરે છે શાને આટલા ધમપછાડા, થાય કદી ગમતું, કદી અણગમતું મન, કરે છે શાને આટલા ધમપછાડા, થાય કદી ગમતું, કદી અણગમતું

કરી કરી ખૂબ ધમપછાડા જીવનમાં, રહ્યું છે હૈયાને તો એમાં કનડતું

રહેવું છે જગમાં તારે તો ફરવું ને ફરવું, નથી એક જગ્યાએ ઠરીઠામ બેસવું

ફરી ફરી રહે છે તું તો મોકળું, રહ્યું છે શાને દિલને એમાં તો બાંધતું

ફરવામાં દુઃખદર્દ નથી તને થાતું, દુઃખદર્દ રહ્યું છે દિલ એનું ઝીલતું

કરે વિચાર વિનાનું જ્યાં કાર્ય તું, રહે છે દિલ દુઃખ એનું અનુભવતું

કેમ દિલ સાથે એક બનીને નથી રહેતું, મળે છે શું હાથમાં તને એમાં શું

નથી જ્યાં ત્યાં ફરવામાં તું થાકતું, ભાવો તૂટતાં દિલ એમાં થાકી જાતું

છે વાસ જ્યાં બંનેનો એકસાથે, એક બનીને કેમ નથી રહેતું

એક બનીને જગમાં તો જીવનમાં, શક્તિનું બિંદુ કેમ નથી બની જાતું
View Original Increase Font Decrease Font


મન, કરે છે શાને આટલા ધમપછાડા, થાય કદી ગમતું, કદી અણગમતું

કરી કરી ખૂબ ધમપછાડા જીવનમાં, રહ્યું છે હૈયાને તો એમાં કનડતું

રહેવું છે જગમાં તારે તો ફરવું ને ફરવું, નથી એક જગ્યાએ ઠરીઠામ બેસવું

ફરી ફરી રહે છે તું તો મોકળું, રહ્યું છે શાને દિલને એમાં તો બાંધતું

ફરવામાં દુઃખદર્દ નથી તને થાતું, દુઃખદર્દ રહ્યું છે દિલ એનું ઝીલતું

કરે વિચાર વિનાનું જ્યાં કાર્ય તું, રહે છે દિલ દુઃખ એનું અનુભવતું

કેમ દિલ સાથે એક બનીને નથી રહેતું, મળે છે શું હાથમાં તને એમાં શું

નથી જ્યાં ત્યાં ફરવામાં તું થાકતું, ભાવો તૂટતાં દિલ એમાં થાકી જાતું

છે વાસ જ્યાં બંનેનો એકસાથે, એક બનીને કેમ નથી રહેતું

એક બનીને જગમાં તો જીવનમાં, શક્તિનું બિંદુ કેમ નથી બની જાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana, karē chē śānē āṭalā dhamapachāḍā, thāya kadī gamatuṁ, kadī aṇagamatuṁ

karī karī khūba dhamapachāḍā jīvanamāṁ, rahyuṁ chē haiyānē tō ēmāṁ kanaḍatuṁ

rahēvuṁ chē jagamāṁ tārē tō pharavuṁ nē pharavuṁ, nathī ēka jagyāē ṭharīṭhāma bēsavuṁ

pharī pharī rahē chē tuṁ tō mōkaluṁ, rahyuṁ chē śānē dilanē ēmāṁ tō bāṁdhatuṁ

pharavāmāṁ duḥkhadarda nathī tanē thātuṁ, duḥkhadarda rahyuṁ chē dila ēnuṁ jhīlatuṁ

karē vicāra vinānuṁ jyāṁ kārya tuṁ, rahē chē dila duḥkha ēnuṁ anubhavatuṁ

kēma dila sāthē ēka banīnē nathī rahētuṁ, malē chē śuṁ hāthamāṁ tanē ēmāṁ śuṁ

nathī jyāṁ tyāṁ pharavāmāṁ tuṁ thākatuṁ, bhāvō tūṭatāṁ dila ēmāṁ thākī jātuṁ

chē vāsa jyāṁ baṁnēnō ēkasāthē, ēka banīnē kēma nathī rahētuṁ

ēka banīnē jagamāṁ tō jīvanamāṁ, śaktinuṁ biṁdu kēma nathī banī jātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8686 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...868386848685...Last