Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8691 | Date: 16-Jul-2000
નસીબ આડેનું પાંદડું જો ના હટશે, તરકીબ બધી જીવનમાં નકામી જાશે
Nasība āḍēnuṁ pāṁdaḍuṁ jō nā haṭaśē, tarakība badhī jīvanamāṁ nakāmī jāśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8691 | Date: 16-Jul-2000

નસીબ આડેનું પાંદડું જો ના હટશે, તરકીબ બધી જીવનમાં નકામી જાશે

  No Audio

nasība āḍēnuṁ pāṁdaḍuṁ jō nā haṭaśē, tarakība badhī jīvanamāṁ nakāmī jāśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-07-16 2000-07-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18178 નસીબ આડેનું પાંદડું જો ના હટશે, તરકીબ બધી જીવનમાં નકામી જાશે નસીબ આડેનું પાંદડું જો ના હટશે, તરકીબ બધી જીવનમાં નકામી જાશે

જીવન તો છે મેદાન એનું, એમાં ફાવ્યો એ જીવનમાં વખણાશે

પ્રેમની રાહે ચાલવું છે જગમાં સહુએ, એમાં કાંટા તો સહેવા પડશે

પ્રેમની મૂર્તિ દિલમાં સ્થાપીને, ના પૂજન એનું જો એમાં તો થાશે

પ્રેમની રાહ પર જીવનમાં તો, એમાં તો ચાલવું ને ચાલવું પડશે

રાહ નથી પ્રેમની કાંઈ કાંટા ભરેલી, નસીબ એને કાંટા ભરેલી બનાવશે

પીવા છે પ્રેમના પ્યાલા, નસીબ ના એને જીવનમાં પીવા દેશે

નસીબ હસાવે, નસીબ રડાવે, જીવનમાં સહુને એ તો સમજાશે

મળશે ના જગમાં તો કોઈ એવું, નસીબનો માર ના ખાધો હશે

માનો નસીબને કે ના માનો એને, કાર્ય એનું એ તો કરતું રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


નસીબ આડેનું પાંદડું જો ના હટશે, તરકીબ બધી જીવનમાં નકામી જાશે

જીવન તો છે મેદાન એનું, એમાં ફાવ્યો એ જીવનમાં વખણાશે

પ્રેમની રાહે ચાલવું છે જગમાં સહુએ, એમાં કાંટા તો સહેવા પડશે

પ્રેમની મૂર્તિ દિલમાં સ્થાપીને, ના પૂજન એનું જો એમાં તો થાશે

પ્રેમની રાહ પર જીવનમાં તો, એમાં તો ચાલવું ને ચાલવું પડશે

રાહ નથી પ્રેમની કાંઈ કાંટા ભરેલી, નસીબ એને કાંટા ભરેલી બનાવશે

પીવા છે પ્રેમના પ્યાલા, નસીબ ના એને જીવનમાં પીવા દેશે

નસીબ હસાવે, નસીબ રડાવે, જીવનમાં સહુને એ તો સમજાશે

મળશે ના જગમાં તો કોઈ એવું, નસીબનો માર ના ખાધો હશે

માનો નસીબને કે ના માનો એને, કાર્ય એનું એ તો કરતું રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nasība āḍēnuṁ pāṁdaḍuṁ jō nā haṭaśē, tarakība badhī jīvanamāṁ nakāmī jāśē

jīvana tō chē mēdāna ēnuṁ, ēmāṁ phāvyō ē jīvanamāṁ vakhaṇāśē

prēmanī rāhē cālavuṁ chē jagamāṁ sahuē, ēmāṁ kāṁṭā tō sahēvā paḍaśē

prēmanī mūrti dilamāṁ sthāpīnē, nā pūjana ēnuṁ jō ēmāṁ tō thāśē

prēmanī rāha para jīvanamāṁ tō, ēmāṁ tō cālavuṁ nē cālavuṁ paḍaśē

rāha nathī prēmanī kāṁī kāṁṭā bharēlī, nasība ēnē kāṁṭā bharēlī banāvaśē

pīvā chē prēmanā pyālā, nasība nā ēnē jīvanamāṁ pīvā dēśē

nasība hasāvē, nasība raḍāvē, jīvanamāṁ sahunē ē tō samajāśē

malaśē nā jagamāṁ tō kōī ēvuṁ, nasībanō māra nā khādhō haśē

mānō nasībanē kē nā mānō ēnē, kārya ēnuṁ ē tō karatuṁ rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8691 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...868686878688...Last