Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8694 | Date: 18-Jul-2000
જીવશો જેવું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો બનશે
Jīvaśō jēvuṁ jīvana jagamāṁ, jīvana ēvuṁ tō banaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8694 | Date: 18-Jul-2000

જીવશો જેવું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો બનશે

  No Audio

jīvaśō jēvuṁ jīvana jagamāṁ, jīvana ēvuṁ tō banaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-18 2000-07-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18181 જીવશો જેવું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો બનશે જીવશો જેવું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો બનશે

બન્યા વાતમાં જ્યાં લિપ્તિત, જીવન મેલું એમાં થાશે

શુદ્ધતાની મુસાફરીમાં, આ વાત ધ્યાનમાં રાખવી પડશે

વળગાડયું હોય દુઃખ જેણે હૈયાએ, એ તો દુઃખી રહેશે

ગુણ-અવગુણોના ગુણગ્રાહી બનવા લક્ષ્યમાં રાખવું પડશે

ખૂટી ધીરજ જીવનમાં જ્યાં, જીવનમાં પડઘા એના પડશે

નથી નકામી રાહ કોઈ જીવનની, કાંઈ ને કાંઈ દઈ જાશે

શું કરવું શું ના કરવું, નક્કી કરવામાં સમય વેડફાઈ જાશે

બીજી વાતોમાં ગૂંથાશે, ના પ્રભુમિલન એમાં થાશે

રાખજે કરવું બધું હાથમાં તારા, મજબૂરી જોજે ના જકડી લેશે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવશો જેવું જીવન જગમાં, જીવન એવું તો બનશે

બન્યા વાતમાં જ્યાં લિપ્તિત, જીવન મેલું એમાં થાશે

શુદ્ધતાની મુસાફરીમાં, આ વાત ધ્યાનમાં રાખવી પડશે

વળગાડયું હોય દુઃખ જેણે હૈયાએ, એ તો દુઃખી રહેશે

ગુણ-અવગુણોના ગુણગ્રાહી બનવા લક્ષ્યમાં રાખવું પડશે

ખૂટી ધીરજ જીવનમાં જ્યાં, જીવનમાં પડઘા એના પડશે

નથી નકામી રાહ કોઈ જીવનની, કાંઈ ને કાંઈ દઈ જાશે

શું કરવું શું ના કરવું, નક્કી કરવામાં સમય વેડફાઈ જાશે

બીજી વાતોમાં ગૂંથાશે, ના પ્રભુમિલન એમાં થાશે

રાખજે કરવું બધું હાથમાં તારા, મજબૂરી જોજે ના જકડી લેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvaśō jēvuṁ jīvana jagamāṁ, jīvana ēvuṁ tō banaśē

banyā vātamāṁ jyāṁ liptita, jīvana mēluṁ ēmāṁ thāśē

śuddhatānī musāpharīmāṁ, ā vāta dhyānamāṁ rākhavī paḍaśē

valagāḍayuṁ hōya duḥkha jēṇē haiyāē, ē tō duḥkhī rahēśē

guṇa-avaguṇōnā guṇagrāhī banavā lakṣyamāṁ rākhavuṁ paḍaśē

khūṭī dhīraja jīvanamāṁ jyāṁ, jīvanamāṁ paḍaghā ēnā paḍaśē

nathī nakāmī rāha kōī jīvananī, kāṁī nē kāṁī daī jāśē

śuṁ karavuṁ śuṁ nā karavuṁ, nakkī karavāmāṁ samaya vēḍaphāī jāśē

bījī vātōmāṁ gūṁthāśē, nā prabhumilana ēmāṁ thāśē

rākhajē karavuṁ badhuṁ hāthamāṁ tārā, majabūrī jōjē nā jakaḍī lēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8694 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...868986908691...Last