Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8699 | Date: 19-Jul-2000
મારા મનમાં રામાયણ રચાયું, એના રાવણને ગોતું છું
Mārā manamāṁ rāmāyaṇa racāyuṁ, ēnā rāvaṇanē gōtuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8699 | Date: 19-Jul-2000

મારા મનમાં રામાયણ રચાયું, એના રાવણને ગોતું છું

  No Audio

mārā manamāṁ rāmāyaṇa racāyuṁ, ēnā rāvaṇanē gōtuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-07-19 2000-07-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18186 મારા મનમાં રામાયણ રચાયું, એના રાવણને ગોતું છું મારા મનમાં રામાયણ રચાયું, એના રાવણને ગોતું છું

મારા મનમાં મહાભારત જાગ્યું, એના દુર્યોધનને ગોતું છું

દિલમાં જ્યાં ઉર્મિઓ છલકાય છે, મારામાં રહેલા ક્રોધને ગોતું છું

રચતો રહ્યો ઇતિહાસ જીવનમાં, જીવનમાં લખનાર એનો ગોતું છું

ધરવા છે મનડા ને દિલડા એનાં ચરણે, સ્વામી એનો તો ગોતું છું

ઊડવું છે જીવનમાં પ્રેમગગનમાં, ઊડવા પાંખ એની તો ગોતું છું

કમળે કમળે પૂજવા છે પ્રભુને, ચરણ જીવનમાં એનાં ગોતું છું

બાગમાં છે ખીલેલેં પુષ્પો, હૃદય કમળ ખીલે, શબ્દો એવા ગોતું છું

બહારે બહાર ખીલી છે જગમાં, મારા જીવનમાં વસંત ગોતું છું

સમાવું છે તો દિલમાં પ્રભુના, જગમાં દિલ એનું ગોતું છું
View Original Increase Font Decrease Font


મારા મનમાં રામાયણ રચાયું, એના રાવણને ગોતું છું

મારા મનમાં મહાભારત જાગ્યું, એના દુર્યોધનને ગોતું છું

દિલમાં જ્યાં ઉર્મિઓ છલકાય છે, મારામાં રહેલા ક્રોધને ગોતું છું

રચતો રહ્યો ઇતિહાસ જીવનમાં, જીવનમાં લખનાર એનો ગોતું છું

ધરવા છે મનડા ને દિલડા એનાં ચરણે, સ્વામી એનો તો ગોતું છું

ઊડવું છે જીવનમાં પ્રેમગગનમાં, ઊડવા પાંખ એની તો ગોતું છું

કમળે કમળે પૂજવા છે પ્રભુને, ચરણ જીવનમાં એનાં ગોતું છું

બાગમાં છે ખીલેલેં પુષ્પો, હૃદય કમળ ખીલે, શબ્દો એવા ગોતું છું

બહારે બહાર ખીલી છે જગમાં, મારા જીવનમાં વસંત ગોતું છું

સમાવું છે તો દિલમાં પ્રભુના, જગમાં દિલ એનું ગોતું છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā manamāṁ rāmāyaṇa racāyuṁ, ēnā rāvaṇanē gōtuṁ chuṁ

mārā manamāṁ mahābhārata jāgyuṁ, ēnā duryōdhananē gōtuṁ chuṁ

dilamāṁ jyāṁ urmiō chalakāya chē, mārāmāṁ rahēlā krōdhanē gōtuṁ chuṁ

racatō rahyō itihāsa jīvanamāṁ, jīvanamāṁ lakhanāra ēnō gōtuṁ chuṁ

dharavā chē manaḍā nē dilaḍā ēnāṁ caraṇē, svāmī ēnō tō gōtuṁ chuṁ

ūḍavuṁ chē jīvanamāṁ prēmagaganamāṁ, ūḍavā pāṁkha ēnī tō gōtuṁ chuṁ

kamalē kamalē pūjavā chē prabhunē, caraṇa jīvanamāṁ ēnāṁ gōtuṁ chuṁ

bāgamāṁ chē khīlēlēṁ puṣpō, hr̥daya kamala khīlē, śabdō ēvā gōtuṁ chuṁ

bahārē bahāra khīlī chē jagamāṁ, mārā jīvanamāṁ vasaṁta gōtuṁ chuṁ

samāvuṁ chē tō dilamāṁ prabhunā, jagamāṁ dila ēnuṁ gōtuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8699 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...869586968697...Last