Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8724 | Date: 27-Jul-2000
હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું
Hakīkatanī hōlī kē karaśō avagaṇanā, āvaśē duḥkha dhasatuṁ nē dhasatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8724 | Date: 27-Jul-2000

હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું

  No Audio

hakīkatanī hōlī kē karaśō avagaṇanā, āvaśē duḥkha dhasatuṁ nē dhasatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-27 2000-07-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18211 હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું

રહેશે હકીકત છૂપી ક્યાં સુધી, સામે આવ્યા વિના એ રહેવાની નથી

છટકી છટકશો ક્યાં સુધી, સામનો કર્યાં વિના તો રહેવાનું નથી

પાથરશે પાથરણું હકીકત, સંભાળવું મુશ્કેલ બન્યા વિના રહેવાનું નથી

રોગના મૂળના સડોને, અટકાવ્યા વિના તો કાંઈ છૂટકો નથી

ગમે કે ના ગમે, હકીકત એ હકીકત રહેવાની, સ્વીકાર્યા વિના છૂટકો નથી

ભાગશો કે ડરશો એમાં, સામનો કર્યાં વિના એમાં રહેવાનું નથી

સહજ સ્વીકારો કે હારીને સ્વીકારો, હકીકતમાં બદલી થવાની નથી

મળે મારગ તોફાનોમાંથી, હકીકતમાંથી મારગ મળ્યા વિના રહેવાના નથી

અજાણપણે અંદાજ ના હતો, હકીકત અંદાજ આપ્યા વિના રહેતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું

રહેશે હકીકત છૂપી ક્યાં સુધી, સામે આવ્યા વિના એ રહેવાની નથી

છટકી છટકશો ક્યાં સુધી, સામનો કર્યાં વિના તો રહેવાનું નથી

પાથરશે પાથરણું હકીકત, સંભાળવું મુશ્કેલ બન્યા વિના રહેવાનું નથી

રોગના મૂળના સડોને, અટકાવ્યા વિના તો કાંઈ છૂટકો નથી

ગમે કે ના ગમે, હકીકત એ હકીકત રહેવાની, સ્વીકાર્યા વિના છૂટકો નથી

ભાગશો કે ડરશો એમાં, સામનો કર્યાં વિના એમાં રહેવાનું નથી

સહજ સ્વીકારો કે હારીને સ્વીકારો, હકીકતમાં બદલી થવાની નથી

મળે મારગ તોફાનોમાંથી, હકીકતમાંથી મારગ મળ્યા વિના રહેવાના નથી

અજાણપણે અંદાજ ના હતો, હકીકત અંદાજ આપ્યા વિના રહેતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hakīkatanī hōlī kē karaśō avagaṇanā, āvaśē duḥkha dhasatuṁ nē dhasatuṁ

rahēśē hakīkata chūpī kyāṁ sudhī, sāmē āvyā vinā ē rahēvānī nathī

chaṭakī chaṭakaśō kyāṁ sudhī, sāmanō karyāṁ vinā tō rahēvānuṁ nathī

pātharaśē pātharaṇuṁ hakīkata, saṁbhālavuṁ muśkēla banyā vinā rahēvānuṁ nathī

rōganā mūlanā saḍōnē, aṭakāvyā vinā tō kāṁī chūṭakō nathī

gamē kē nā gamē, hakīkata ē hakīkata rahēvānī, svīkāryā vinā chūṭakō nathī

bhāgaśō kē ḍaraśō ēmāṁ, sāmanō karyāṁ vinā ēmāṁ rahēvānuṁ nathī

sahaja svīkārō kē hārīnē svīkārō, hakīkatamāṁ badalī thavānī nathī

malē māraga tōphānōmāṁthī, hakīkatamāṁthī māraga malyā vinā rahēvānā nathī

ajāṇapaṇē aṁdāja nā hatō, hakīkata aṁdāja āpyā vinā rahētī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...871987208721...Last