Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8732 | Date: 31-Jul-2000
સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે
Samajīnē karō kē samajīnē chōḍō, jīvanamāṁ nā ē satāvaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8732 | Date: 31-Jul-2000

સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે

  No Audio

samajīnē karō kē samajīnē chōḍō, jīvanamāṁ nā ē satāvaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-07-31 2000-07-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18219 સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે

અધકચરી સમજ જીવનને જગમાં, મુસીબતમાં તો નાખશે

અધકચરું જ્ઞાન, એનું અભિમાન, જીવનને ડહોળી નાખશે

પ્રકટયાં લક્ષણ આવા જીવનમાં, સુપાત્રને કુપાત્ર બનાવશે

સમજાવટની કરી ના સજાવટ, જીવનને રણાંગણમાં ફેરવશે

જોઈ જગમાં અન્યની ચડતી, હૈયું એમાં જો એનું બળશે

સમજતી સમજણને જીવનમાં, કુદરત એરણે ચડાવશે

માનવહૈયું છે સમુદ્ર પ્રેમનું, ખારા પાણીને કેમ જીરવશે

સમજણની સમજમાં પડશે બાકોરું, પ્રગતિની નાવ ડૂબશે

સમજણની કરીશ માવજત બરાબર, જરૂર જીવનને સાચવશે
View Original Increase Font Decrease Font


સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે

અધકચરી સમજ જીવનને જગમાં, મુસીબતમાં તો નાખશે

અધકચરું જ્ઞાન, એનું અભિમાન, જીવનને ડહોળી નાખશે

પ્રકટયાં લક્ષણ આવા જીવનમાં, સુપાત્રને કુપાત્ર બનાવશે

સમજાવટની કરી ના સજાવટ, જીવનને રણાંગણમાં ફેરવશે

જોઈ જગમાં અન્યની ચડતી, હૈયું એમાં જો એનું બળશે

સમજતી સમજણને જીવનમાં, કુદરત એરણે ચડાવશે

માનવહૈયું છે સમુદ્ર પ્રેમનું, ખારા પાણીને કેમ જીરવશે

સમજણની સમજમાં પડશે બાકોરું, પ્રગતિની નાવ ડૂબશે

સમજણની કરીશ માવજત બરાબર, જરૂર જીવનને સાચવશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajīnē karō kē samajīnē chōḍō, jīvanamāṁ nā ē satāvaśē

adhakacarī samaja jīvananē jagamāṁ, musībatamāṁ tō nākhaśē

adhakacaruṁ jñāna, ēnuṁ abhimāna, jīvananē ḍahōlī nākhaśē

prakaṭayāṁ lakṣaṇa āvā jīvanamāṁ, supātranē kupātra banāvaśē

samajāvaṭanī karī nā sajāvaṭa, jīvananē raṇāṁgaṇamāṁ phēravaśē

jōī jagamāṁ anyanī caḍatī, haiyuṁ ēmāṁ jō ēnuṁ balaśē

samajatī samajaṇanē jīvanamāṁ, kudarata ēraṇē caḍāvaśē

mānavahaiyuṁ chē samudra prēmanuṁ, khārā pāṇīnē kēma jīravaśē

samajaṇanī samajamāṁ paḍaśē bākōruṁ, pragatinī nāva ḍūbaśē

samajaṇanī karīśa māvajata barābara, jarūra jīvananē sācavaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8732 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...872887298730...Last