Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8748 | Date: 13-Aug-2000
શંકાએ પાડયા છેદ જ્યાં વિશ્વાસમાં, ગયા છેદમાંથી ગ્રહો પ્રવેશી
Śaṁkāē pāḍayā chēda jyāṁ viśvāsamāṁ, gayā chēdamāṁthī grahō pravēśī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8748 | Date: 13-Aug-2000

શંકાએ પાડયા છેદ જ્યાં વિશ્વાસમાં, ગયા છેદમાંથી ગ્રહો પ્રવેશી

  No Audio

śaṁkāē pāḍayā chēda jyāṁ viśvāsamāṁ, gayā chēdamāṁthī grahō pravēśī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-08-13 2000-08-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18235 શંકાએ પાડયા છેદ જ્યાં વિશ્વાસમાં, ગયા છેદમાંથી ગ્રહો પ્રવેશી શંકાએ પાડયા છેદ જ્યાં વિશ્વાસમાં, ગયા છેદમાંથી ગ્રહો પ્રવેશી

સરળતામાં અહંમે પાડયા છેદ, ગયા ગ્રહો પ્રવેશી એમાં પ્રેમથી

યત્નોમાં આળસે પાડયા છેદ, કામ થયું ગ્રહોનું સરળતાથી

લોભ લાલચે પાડયા હૈયામાં છેદ, અડધું કામ થયું ગ્રહોનું પ્રેમથી

અંતરમાં વેરઝેરના બીજ વવાયા, કામ થઈ થયું ગ્રહોનું સરળતાથી

ઈર્ષ્યા આવી વસી જ્યાં હૈયેને નજરમાં, કર્યુ કામ પૂરું ગ્રહોએ પ્રેમથી

આવી હરકતો રહ્યા છે કરતા, ગ્રહો માનવીની યુગો યુગોથી

અસર અનુભવી રહ્યો માનવી, પડશે ફરક શું પૂજવાથી કે ન માનવાથી

ગ્રહોની પલોજણમાં પૂજા કરી શકતો નથી, અંતરમાં રહેલ પરમાત્માની
View Original Increase Font Decrease Font


શંકાએ પાડયા છેદ જ્યાં વિશ્વાસમાં, ગયા છેદમાંથી ગ્રહો પ્રવેશી

સરળતામાં અહંમે પાડયા છેદ, ગયા ગ્રહો પ્રવેશી એમાં પ્રેમથી

યત્નોમાં આળસે પાડયા છેદ, કામ થયું ગ્રહોનું સરળતાથી

લોભ લાલચે પાડયા હૈયામાં છેદ, અડધું કામ થયું ગ્રહોનું પ્રેમથી

અંતરમાં વેરઝેરના બીજ વવાયા, કામ થઈ થયું ગ્રહોનું સરળતાથી

ઈર્ષ્યા આવી વસી જ્યાં હૈયેને નજરમાં, કર્યુ કામ પૂરું ગ્રહોએ પ્રેમથી

આવી હરકતો રહ્યા છે કરતા, ગ્રહો માનવીની યુગો યુગોથી

અસર અનુભવી રહ્યો માનવી, પડશે ફરક શું પૂજવાથી કે ન માનવાથી

ગ્રહોની પલોજણમાં પૂજા કરી શકતો નથી, અંતરમાં રહેલ પરમાત્માની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śaṁkāē pāḍayā chēda jyāṁ viśvāsamāṁ, gayā chēdamāṁthī grahō pravēśī

saralatāmāṁ ahaṁmē pāḍayā chēda, gayā grahō pravēśī ēmāṁ prēmathī

yatnōmāṁ ālasē pāḍayā chēda, kāma thayuṁ grahōnuṁ saralatāthī

lōbha lālacē pāḍayā haiyāmāṁ chēda, aḍadhuṁ kāma thayuṁ grahōnuṁ prēmathī

aṁtaramāṁ vērajhēranā bīja vavāyā, kāma thaī thayuṁ grahōnuṁ saralatāthī

īrṣyā āvī vasī jyāṁ haiyēnē najaramāṁ, karyu kāma pūruṁ grahōē prēmathī

āvī harakatō rahyā chē karatā, grahō mānavīnī yugō yugōthī

asara anubhavī rahyō mānavī, paḍaśē pharaka śuṁ pūjavāthī kē na mānavāthī

grahōnī palōjaṇamāṁ pūjā karī śakatō nathī, aṁtaramāṁ rahēla paramātmānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8748 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...874387448745...Last