Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8811
સમજાવી રહી છે વાત જન્મો જનમથી, વાત કાંઈ નવી નથી
Samajāvī rahī chē vāta janmō janamathī, vāta kāṁī navī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8811

સમજાવી રહી છે વાત જન્મો જનમથી, વાત કાંઈ નવી નથી

  No Audio

samajāvī rahī chē vāta janmō janamathī, vāta kāṁī navī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18298 સમજાવી રહી છે વાત જન્મો જનમથી, વાત કાંઈ નવી નથી સમજાવી રહી છે વાત જન્મો જનમથી, વાત કાંઈ નવી નથી

દોહરાવી રહી છે એ વાત અમને નિરાશાની અવધિ આવી નથી

ફરીએ અમે મજબૂરીના વાઘા પહેરી પહેરી, બદલી એમાં આવી નથી

સુખ કાજે રહ્યા છીએ મથતા ને મથતા રાહ એ હજી છોડી નથી

તારી કસોટીમાંથી ના પાર ઊતર્યા, શરમ એની હજી આવી નથી

વાતો કરી પ્રેમની મોટી, સાચા પ્રેમના કિનારે નાવ લાંગરી નથી

ઊઠતાં ને ઊઠતાં રહે છે તોફાનો મનમાં, હજી એ શમ્યા નથી

સદ્ગુણોને વસાવવા છે દિલમાં, અવગુણો સામે હાર્યા વિના રહ્યા નથી

અંદાજ મનના ઊંડાણના કાઢવા ક્યાંથી, ઊંડા એમાં ઊતર્યા નથી

કરવી પડે છે રોજ વિનંતી, વણઝાર વિનંતીની અટકી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાવી રહી છે વાત જન્મો જનમથી, વાત કાંઈ નવી નથી

દોહરાવી રહી છે એ વાત અમને નિરાશાની અવધિ આવી નથી

ફરીએ અમે મજબૂરીના વાઘા પહેરી પહેરી, બદલી એમાં આવી નથી

સુખ કાજે રહ્યા છીએ મથતા ને મથતા રાહ એ હજી છોડી નથી

તારી કસોટીમાંથી ના પાર ઊતર્યા, શરમ એની હજી આવી નથી

વાતો કરી પ્રેમની મોટી, સાચા પ્રેમના કિનારે નાવ લાંગરી નથી

ઊઠતાં ને ઊઠતાં રહે છે તોફાનો મનમાં, હજી એ શમ્યા નથી

સદ્ગુણોને વસાવવા છે દિલમાં, અવગુણો સામે હાર્યા વિના રહ્યા નથી

અંદાજ મનના ઊંડાણના કાઢવા ક્યાંથી, ઊંડા એમાં ઊતર્યા નથી

કરવી પડે છે રોજ વિનંતી, વણઝાર વિનંતીની અટકી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajāvī rahī chē vāta janmō janamathī, vāta kāṁī navī nathī

dōharāvī rahī chē ē vāta amanē nirāśānī avadhi āvī nathī

pharīē amē majabūrīnā vāghā pahērī pahērī, badalī ēmāṁ āvī nathī

sukha kājē rahyā chīē mathatā nē mathatā rāha ē hajī chōḍī nathī

tārī kasōṭīmāṁthī nā pāra ūtaryā, śarama ēnī hajī āvī nathī

vātō karī prēmanī mōṭī, sācā prēmanā kinārē nāva lāṁgarī nathī

ūṭhatāṁ nē ūṭhatāṁ rahē chē tōphānō manamāṁ, hajī ē śamyā nathī

sadguṇōnē vasāvavā chē dilamāṁ, avaguṇō sāmē hāryā vinā rahyā nathī

aṁdāja mananā ūṁḍāṇanā kāḍhavā kyāṁthī, ūṁḍā ēmāṁ ūtaryā nathī

karavī paḍē chē rōja vinaṁtī, vaṇajhāra vinaṁtīnī aṭakī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...880688078808...Last