Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8812
કર્યો વિચાર જગે, કિરણો લૂંટી લેવા સૂર્યના
Karyō vicāra jagē, kiraṇō lūṁṭī lēvā sūryanā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8812

કર્યો વિચાર જગે, કિરણો લૂંટી લેવા સૂર્યના

  No Audio

karyō vicāra jagē, kiraṇō lūṁṭī lēvā sūryanā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18299 કર્યો વિચાર જગે, કિરણો લૂંટી લેવા સૂર્યના કર્યો વિચાર જગે, કિરણો લૂંટી લેવા સૂર્યના

લૂંટતા ગયા કિરણો, કિરણો ના ઘટયા, જગને સૂર્ય એવોને એવો તો મળ્યા

કર્યુ નક્કી જગવાસીઓએ અટકાવવા નદીના પ્રવાહને

અટક્યા એક બે ઝરણાં, પ્રવાહ સમુદ્રમાં જઈને મળ્યા

પ્રવાહ નદીના સમુદ્રમાં મોજા બની ઊછળી રહ્યા

ભર અંધારંમાં, વિસ્તાર્યો વિસ્તાર વાદળોએ

જગ ત્રાહિમામ ત્રાહિમામ પોકારી ઉઠયા

ચમકી વિજળી મળ્યો પ્રકાશ જગને, વાદળ પ્રકાશ ના અટકાવી શક્યા

ઉન્નત મસ્તકે વધતા તાડના ઝાડને જોઈ આશ્ર્ચર્યમાં પડયા

મળવા ચાહે છોડ એ કોને, રહ્યો છે અહંમાં વધતો

પવનનું જોર ના ઝીલી શક્યા, પવન સામે ઝૂકી ગયો

સુડોળ સુમુખી દંત પંકિતને જાગ્યું અભિમાન ઉરે

અભિમાનમાં દેખાયું મુખ મગરનું, નાશ એનો કરી જશે
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યો વિચાર જગે, કિરણો લૂંટી લેવા સૂર્યના

લૂંટતા ગયા કિરણો, કિરણો ના ઘટયા, જગને સૂર્ય એવોને એવો તો મળ્યા

કર્યુ નક્કી જગવાસીઓએ અટકાવવા નદીના પ્રવાહને

અટક્યા એક બે ઝરણાં, પ્રવાહ સમુદ્રમાં જઈને મળ્યા

પ્રવાહ નદીના સમુદ્રમાં મોજા બની ઊછળી રહ્યા

ભર અંધારંમાં, વિસ્તાર્યો વિસ્તાર વાદળોએ

જગ ત્રાહિમામ ત્રાહિમામ પોકારી ઉઠયા

ચમકી વિજળી મળ્યો પ્રકાશ જગને, વાદળ પ્રકાશ ના અટકાવી શક્યા

ઉન્નત મસ્તકે વધતા તાડના ઝાડને જોઈ આશ્ર્ચર્યમાં પડયા

મળવા ચાહે છોડ એ કોને, રહ્યો છે અહંમાં વધતો

પવનનું જોર ના ઝીલી શક્યા, પવન સામે ઝૂકી ગયો

સુડોળ સુમુખી દંત પંકિતને જાગ્યું અભિમાન ઉરે

અભિમાનમાં દેખાયું મુખ મગરનું, નાશ એનો કરી જશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyō vicāra jagē, kiraṇō lūṁṭī lēvā sūryanā

lūṁṭatā gayā kiraṇō, kiraṇō nā ghaṭayā, jaganē sūrya ēvōnē ēvō tō malyā

karyu nakkī jagavāsīōē aṭakāvavā nadīnā pravāhanē

aṭakyā ēka bē jharaṇāṁ, pravāha samudramāṁ jaīnē malyā

pravāha nadīnā samudramāṁ mōjā banī ūchalī rahyā

bhara aṁdhāraṁmāṁ, vistāryō vistāra vādalōē

jaga trāhimāma trāhimāma pōkārī uṭhayā

camakī vijalī malyō prakāśa jaganē, vādala prakāśa nā aṭakāvī śakyā

unnata mastakē vadhatā tāḍanā jhāḍanē jōī āśrcaryamāṁ paḍayā

malavā cāhē chōḍa ē kōnē, rahyō chē ahaṁmāṁ vadhatō

pavananuṁ jōra nā jhīlī śakyā, pavana sāmē jhūkī gayō

suḍōla sumukhī daṁta paṁkitanē jāgyuṁ abhimāna urē

abhimānamāṁ dēkhāyuṁ mukha magaranuṁ, nāśa ēnō karī jaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8812 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...880988108811...Last