Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8814
ભર અજવાળે મારા દિલમાં તો છે અંધારું ને અંધારું
Bhara ajavālē mārā dilamāṁ tō chē aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8814

ભર અજવાળે મારા દિલમાં તો છે અંધારું ને અંધારું

  No Audio

bhara ajavālē mārā dilamāṁ tō chē aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18301 ભર અજવાળે મારા દિલમાં તો છે અંધારું ને અંધારું ભર અજવાળે મારા દિલમાં તો છે અંધારું ને અંધારું

કામ ના લાગશે અજવાળું બહારનું, દઈ ના શકશે પ્રકાશ અંતરને

હટાવી ના શકશે એ અંધારું, દઈ ના શકશે હૈયામાં અજવાળું

ફર્યા કંઈક ગલીઓમાં, ઘૂંમ્યો કંઈક રસ્તાઓમાં, મળ્યું ના અજવાળું

ભર ઉઘાડી આંખે જોવું હતું જીવનને, જીવનના સમજાયું હટયું ના અંધારું

પગ રહ્યા ચાલતા ગોતતા રહ્યા રસ્તા, દેખાયુ બધે અંધારું ને અંધારું

કહેનાર ને સાંભળનાર હતો જ્યા હું ને હું, કોણ કોને કહે ના સમજાયું

કરી કોશિશો ઘણી, મળ્યું ક્ષણ બે ક્ષણનું અજવાળું, હટયું ના અંધારું
View Original Increase Font Decrease Font


ભર અજવાળે મારા દિલમાં તો છે અંધારું ને અંધારું

કામ ના લાગશે અજવાળું બહારનું, દઈ ના શકશે પ્રકાશ અંતરને

હટાવી ના શકશે એ અંધારું, દઈ ના શકશે હૈયામાં અજવાળું

ફર્યા કંઈક ગલીઓમાં, ઘૂંમ્યો કંઈક રસ્તાઓમાં, મળ્યું ના અજવાળું

ભર ઉઘાડી આંખે જોવું હતું જીવનને, જીવનના સમજાયું હટયું ના અંધારું

પગ રહ્યા ચાલતા ગોતતા રહ્યા રસ્તા, દેખાયુ બધે અંધારું ને અંધારું

કહેનાર ને સાંભળનાર હતો જ્યા હું ને હું, કોણ કોને કહે ના સમજાયું

કરી કોશિશો ઘણી, મળ્યું ક્ષણ બે ક્ષણનું અજવાળું, હટયું ના અંધારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhara ajavālē mārā dilamāṁ tō chē aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ

kāma nā lāgaśē ajavāluṁ bahāranuṁ, daī nā śakaśē prakāśa aṁtaranē

haṭāvī nā śakaśē ē aṁdhāruṁ, daī nā śakaśē haiyāmāṁ ajavāluṁ

pharyā kaṁīka galīōmāṁ, ghūṁmyō kaṁīka rastāōmāṁ, malyuṁ nā ajavāluṁ

bhara ughāḍī āṁkhē jōvuṁ hatuṁ jīvananē, jīvananā samajāyuṁ haṭayuṁ nā aṁdhāruṁ

paga rahyā cālatā gōtatā rahyā rastā, dēkhāyu badhē aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ

kahēnāra nē sāṁbhalanāra hatō jyā huṁ nē huṁ, kōṇa kōnē kahē nā samajāyuṁ

karī kōśiśō ghaṇī, malyuṁ kṣaṇa bē kṣaṇanuṁ ajavāluṁ, haṭayuṁ nā aṁdhāruṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8814 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...880988108811...Last