Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8819
સ્વાર્થ રમત દિલમાં રમી ગયો, પોતાનાને પારકા બનાવી ગયો
Svārtha ramata dilamāṁ ramī gayō, pōtānānē pārakā banāvī gayō

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 8819

સ્વાર્થ રમત દિલમાં રમી ગયો, પોતાનાને પારકા બનાવી ગયો

  No Audio

svārtha ramata dilamāṁ ramī gayō, pōtānānē pārakā banāvī gayō

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18306 સ્વાર્થ રમત દિલમાં રમી ગયો, પોતાનાને પારકા બનાવી ગયો સ્વાર્થ રમત દિલમાં રમી ગયો, પોતાનાને પારકા બનાવી ગયો

ફેલાતા સ્વાર્થ રગેરગમાં, શીતળ આંખમાંથી આગ વરસાવી ગયો

ધીરજ ખોઈ અધીરો બન્યો, સારા નરસાનું ભાન ભુલાવી ગયો

શંકા દિલમાં આવી વસી, નજરમાં પરચો એનો બતાવી ગયો

ગેરસમજની ખીણ બની ઊંડી, સમજદારીથી ના પૂરી શક્યો

લોભ લાલચનો પ્રભાવ વધ્યો દિલમાં, દૃષ્ટિકોણ એ બદલાય ગયો

વર્તને વર્તનમાં આવી બદલી, વર્તનને ના કાબમાં રાખી શક્યો

ટકરાતાં વિચારો જ્યાં જીવનમાં, એ અતિરેક બની ગયો

રહ્યો ક્રોધ ઊછળતો ને ઊછળતો જીવનમાં, કાબૂમાં ના રાખી શક્યો

દ્વેષભાવ હૈયામાં જ્યાં ઊછળતો ગયો, પરિણામ એ લઈ આવ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


સ્વાર્થ રમત દિલમાં રમી ગયો, પોતાનાને પારકા બનાવી ગયો

ફેલાતા સ્વાર્થ રગેરગમાં, શીતળ આંખમાંથી આગ વરસાવી ગયો

ધીરજ ખોઈ અધીરો બન્યો, સારા નરસાનું ભાન ભુલાવી ગયો

શંકા દિલમાં આવી વસી, નજરમાં પરચો એનો બતાવી ગયો

ગેરસમજની ખીણ બની ઊંડી, સમજદારીથી ના પૂરી શક્યો

લોભ લાલચનો પ્રભાવ વધ્યો દિલમાં, દૃષ્ટિકોણ એ બદલાય ગયો

વર્તને વર્તનમાં આવી બદલી, વર્તનને ના કાબમાં રાખી શક્યો

ટકરાતાં વિચારો જ્યાં જીવનમાં, એ અતિરેક બની ગયો

રહ્યો ક્રોધ ઊછળતો ને ઊછળતો જીવનમાં, કાબૂમાં ના રાખી શક્યો

દ્વેષભાવ હૈયામાં જ્યાં ઊછળતો ગયો, પરિણામ એ લઈ આવ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

svārtha ramata dilamāṁ ramī gayō, pōtānānē pārakā banāvī gayō

phēlātā svārtha ragēragamāṁ, śītala āṁkhamāṁthī āga varasāvī gayō

dhīraja khōī adhīrō banyō, sārā narasānuṁ bhāna bhulāvī gayō

śaṁkā dilamāṁ āvī vasī, najaramāṁ paracō ēnō batāvī gayō

gērasamajanī khīṇa banī ūṁḍī, samajadārīthī nā pūrī śakyō

lōbha lālacanō prabhāva vadhyō dilamāṁ, dr̥ṣṭikōṇa ē badalāya gayō

vartanē vartanamāṁ āvī badalī, vartananē nā kābamāṁ rākhī śakyō

ṭakarātāṁ vicārō jyāṁ jīvanamāṁ, ē atirēka banī gayō

rahyō krōdha ūchalatō nē ūchalatō jīvanamāṁ, kābūmāṁ nā rākhī śakyō

dvēṣabhāva haiyāmāṁ jyāṁ ūchalatō gayō, pariṇāma ē laī āvyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8819 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...881588168817...Last