Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8824
વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી
Vāta karavī chē sahēlī, pāra pāḍavuṁ ē kāṁī majāka nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8824

વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી

  No Audio

vāta karavī chē sahēlī, pāra pāḍavuṁ ē kāṁī majāka nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18311 વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી

પુરુષાર્થ વિના આવશે ના કાંઈ હાથમાં, સ્વપના વિના બીજું મળશે નહીં

જીવન છે પુરુષાર્થને કિસ્મતનું મેદાન, કિસ્મતની જીતને તારી જીત સમજતો નહીં

પડશે જમાવવું સ્થાન હિંમતની દુનિયામાં, માટીપગા એમાં તો રહેવાશે નહીં

સાત ખોટની ખોટ છે જીવનની, વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવી મજાક નથી

દિલ જલે ને રહેવુ હસતું, એ પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી

ધીરજ હોય ખામી દિલમાં, હરપળે ધીરજ જાળવવી એ કાંઈ મજાક નથી

દીન ને દીન એક કાર્યમાં ગૂંથાઈ રહેવું કહેવુ છે સહેલું, કરવું મજાક નથી

પ્રેમ વિના લાગે જીવન અધૂરૂં, ગૂંથાઈ રહેવું પ્રેમમાં એ કાંઈ મજાક નથી

ચિત્તને જોડવું પ્રભુમાં, કહેવું છે સહેલું, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી

પુરુષાર્થ વિના આવશે ના કાંઈ હાથમાં, સ્વપના વિના બીજું મળશે નહીં

જીવન છે પુરુષાર્થને કિસ્મતનું મેદાન, કિસ્મતની જીતને તારી જીત સમજતો નહીં

પડશે જમાવવું સ્થાન હિંમતની દુનિયામાં, માટીપગા એમાં તો રહેવાશે નહીં

સાત ખોટની ખોટ છે જીવનની, વાત કરવી છે સહેલી, પાર પાડવી મજાક નથી

દિલ જલે ને રહેવુ હસતું, એ પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી

ધીરજ હોય ખામી દિલમાં, હરપળે ધીરજ જાળવવી એ કાંઈ મજાક નથી

દીન ને દીન એક કાર્યમાં ગૂંથાઈ રહેવું કહેવુ છે સહેલું, કરવું મજાક નથી

પ્રેમ વિના લાગે જીવન અધૂરૂં, ગૂંથાઈ રહેવું પ્રેમમાં એ કાંઈ મજાક નથી

ચિત્તને જોડવું પ્રભુમાં, કહેવું છે સહેલું, પાર પાડવું એ કાંઈ મજાક નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta karavī chē sahēlī, pāra pāḍavuṁ ē kāṁī majāka nathī

puruṣārtha vinā āvaśē nā kāṁī hāthamāṁ, svapanā vinā bījuṁ malaśē nahīṁ

jīvana chē puruṣārthanē kismatanuṁ mēdāna, kismatanī jītanē tārī jīta samajatō nahīṁ

paḍaśē jamāvavuṁ sthāna hiṁmatanī duniyāmāṁ, māṭīpagā ēmāṁ tō rahēvāśē nahīṁ

sāta khōṭanī khōṭa chē jīvananī, vāta karavī chē sahēlī, pāra pāḍavī majāka nathī

dila jalē nē rahēvu hasatuṁ, ē pāra pāḍavuṁ ē kāṁī majāka nathī

dhīraja hōya khāmī dilamāṁ, harapalē dhīraja jālavavī ē kāṁī majāka nathī

dīna nē dīna ēka kāryamāṁ gūṁthāī rahēvuṁ kahēvu chē sahēluṁ, karavuṁ majāka nathī

prēma vinā lāgē jīvana adhūrūṁ, gūṁthāī rahēvuṁ prēmamāṁ ē kāṁī majāka nathī

cittanē jōḍavuṁ prabhumāṁ, kahēvuṁ chē sahēluṁ, pāra pāḍavuṁ ē kāṁī majāka nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8824 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...882188228823...Last