Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8865
કહેવું રે મારે કોને, મને જ્યાં મારા જેવા બધા દેખાય છે
Kahēvuṁ rē mārē kōnē, manē jyāṁ mārā jēvā badhā dēkhāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8865

કહેવું રે મારે કોને, મને જ્યાં મારા જેવા બધા દેખાય છે

  No Audio

kahēvuṁ rē mārē kōnē, manē jyāṁ mārā jēvā badhā dēkhāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18352 કહેવું રે મારે કોને, મને જ્યાં મારા જેવા બધા દેખાય છે કહેવું રે મારે કોને, મને જ્યાં મારા જેવા બધા દેખાય છે

પાડુ અલગ એમાંથી જ્યાં એકને, આંખો એની ફરી જાય છે

છેડું તાર હાલે દિલના, દર્દ મારા એમાં વધી જાય છે

રાહ જોઈ ના શક્યો શોધવા ભૂલો મારી, જઈ કહુ એ કોને

ભાવો ને ભાવો રહે ઊછળતા હૈયામાં, બીજાના ભાવો સ્થિર દેખાય છે

સમજી શક્યો જીવનમાં ના ખુદને, ના અન્યને સમજી શકાય છે

આંખમાંથી વહે દુઃખદર્દ મારુ, ના ઝીલવા કોઈતૈયાર થાય છે

સુખદુઃખ વ્હેંચાયેલા છે સહુમાં, ના અલગ કોઈને પાડી શકાય છે

સુખને આનંદની રમત રમવી છે સહુએ, સહુ એક સરખા દેખાય છે

ઇચ્છાઓને આધીન રહ્યા છે સહુ, સહુ એક સરખા એમાં દેખાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવું રે મારે કોને, મને જ્યાં મારા જેવા બધા દેખાય છે

પાડુ અલગ એમાંથી જ્યાં એકને, આંખો એની ફરી જાય છે

છેડું તાર હાલે દિલના, દર્દ મારા એમાં વધી જાય છે

રાહ જોઈ ના શક્યો શોધવા ભૂલો મારી, જઈ કહુ એ કોને

ભાવો ને ભાવો રહે ઊછળતા હૈયામાં, બીજાના ભાવો સ્થિર દેખાય છે

સમજી શક્યો જીવનમાં ના ખુદને, ના અન્યને સમજી શકાય છે

આંખમાંથી વહે દુઃખદર્દ મારુ, ના ઝીલવા કોઈતૈયાર થાય છે

સુખદુઃખ વ્હેંચાયેલા છે સહુમાં, ના અલગ કોઈને પાડી શકાય છે

સુખને આનંદની રમત રમવી છે સહુએ, સહુ એક સરખા દેખાય છે

ઇચ્છાઓને આધીન રહ્યા છે સહુ, સહુ એક સરખા એમાં દેખાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvuṁ rē mārē kōnē, manē jyāṁ mārā jēvā badhā dēkhāya chē

pāḍu alaga ēmāṁthī jyāṁ ēkanē, āṁkhō ēnī pharī jāya chē

chēḍuṁ tāra hālē dilanā, darda mārā ēmāṁ vadhī jāya chē

rāha jōī nā śakyō śōdhavā bhūlō mārī, jaī kahu ē kōnē

bhāvō nē bhāvō rahē ūchalatā haiyāmāṁ, bījānā bhāvō sthira dēkhāya chē

samajī śakyō jīvanamāṁ nā khudanē, nā anyanē samajī śakāya chē

āṁkhamāṁthī vahē duḥkhadarda māru, nā jhīlavā kōītaiyāra thāya chē

sukhaduḥkha vhēṁcāyēlā chē sahumāṁ, nā alaga kōīnē pāḍī śakāya chē

sukhanē ānaṁdanī ramata ramavī chē sahuē, sahu ēka sarakhā dēkhāya chē

icchāōnē ādhīna rahyā chē sahu, sahu ēka sarakhā ēmāṁ dēkhāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8865 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...886088618862...Last