Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8887
ચોરના પાપે પખાલીને ડામ, કહેશો શું તમે આને ન્યાય
Cōranā pāpē pakhālīnē ḍāma, kahēśō śuṁ tamē ānē nyāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8887

ચોરના પાપે પખાલીને ડામ, કહેશો શું તમે આને ન્યાય

  No Audio

cōranā pāpē pakhālīnē ḍāma, kahēśō śuṁ tamē ānē nyāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18374 ચોરના પાપે પખાલીને ડામ, કહેશો શું તમે આને ન્યાય ચોરના પાપે પખાલીને ડામ, કહેશો શું તમે આને ન્યાય

કરતા રહ્યા છીએ જીવનમાં આમ, મનના વાંકે પડે હૈયાએ ભોગવવું સદાય

ઇચ્છાઓ જગાવે મનડું, પડે હૈયાએ ઘસડાવું, કોઈ નથી એનો ઇલાજ

પાથરે પ્રેમ વિનાના પાથરણા, ચાહે પ્રેમ કરે તો એમાં વસવાટ

દિલની ધડકન બને જ્યાં બેકાબૂ, મનડું એમાં બહાવરું બનતું જાય

જીરવી ના શકે એને આંખડી, એને એ વ્યક્ત કરતું ને કરતું જાય

દુઃખદર્દને બનાવી જીવનમાં તમાશા, જીવન એવું શું જીવ્યું કહેવાય

કાબૂમાં નથી જે જીવન આપણા, એવા જીવનને આપણું કેમ કહેવાય

આધાર વિનાના ગોતવા જીવનમાં આધાર, છે એ તો નિષ્ફળતાની વાત

પામવા સ્થિરતા તો જીવનમાં, સ્થિર આધાર તો જીવનમાં પકડાય
View Original Increase Font Decrease Font


ચોરના પાપે પખાલીને ડામ, કહેશો શું તમે આને ન્યાય

કરતા રહ્યા છીએ જીવનમાં આમ, મનના વાંકે પડે હૈયાએ ભોગવવું સદાય

ઇચ્છાઓ જગાવે મનડું, પડે હૈયાએ ઘસડાવું, કોઈ નથી એનો ઇલાજ

પાથરે પ્રેમ વિનાના પાથરણા, ચાહે પ્રેમ કરે તો એમાં વસવાટ

દિલની ધડકન બને જ્યાં બેકાબૂ, મનડું એમાં બહાવરું બનતું જાય

જીરવી ના શકે એને આંખડી, એને એ વ્યક્ત કરતું ને કરતું જાય

દુઃખદર્દને બનાવી જીવનમાં તમાશા, જીવન એવું શું જીવ્યું કહેવાય

કાબૂમાં નથી જે જીવન આપણા, એવા જીવનને આપણું કેમ કહેવાય

આધાર વિનાના ગોતવા જીવનમાં આધાર, છે એ તો નિષ્ફળતાની વાત

પામવા સ્થિરતા તો જીવનમાં, સ્થિર આધાર તો જીવનમાં પકડાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cōranā pāpē pakhālīnē ḍāma, kahēśō śuṁ tamē ānē nyāya

karatā rahyā chīē jīvanamāṁ āma, mananā vāṁkē paḍē haiyāē bhōgavavuṁ sadāya

icchāō jagāvē manaḍuṁ, paḍē haiyāē ghasaḍāvuṁ, kōī nathī ēnō ilāja

pātharē prēma vinānā pātharaṇā, cāhē prēma karē tō ēmāṁ vasavāṭa

dilanī dhaḍakana banē jyāṁ bēkābū, manaḍuṁ ēmāṁ bahāvaruṁ banatuṁ jāya

jīravī nā śakē ēnē āṁkhaḍī, ēnē ē vyakta karatuṁ nē karatuṁ jāya

duḥkhadardanē banāvī jīvanamāṁ tamāśā, jīvana ēvuṁ śuṁ jīvyuṁ kahēvāya

kābūmāṁ nathī jē jīvana āpaṇā, ēvā jīvananē āpaṇuṁ kēma kahēvāya

ādhāra vinānā gōtavā jīvanamāṁ ādhāra, chē ē tō niṣphalatānī vāta

pāmavā sthiratā tō jīvanamāṁ, sthira ādhāra tō jīvanamāṁ pakaḍāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8887 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...888488858886...Last