Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8889
ખોલી ખોલી દેખાડું જખમો તો કેટલા રે દિલના
Khōlī khōlī dēkhāḍuṁ jakhamō tō kēṭalā rē dilanā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8889

ખોલી ખોલી દેખાડું જખમો તો કેટલા રે દિલના

  No Audio

khōlī khōlī dēkhāḍuṁ jakhamō tō kēṭalā rē dilanā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18376 ખોલી ખોલી દેખાડું જખમો તો કેટલા રે દિલના ખોલી ખોલી દેખાડું જખમો તો કેટલા રે દિલના

એક એક જખમ પાછળ છુપાયેલી છે દર્દભરી દાસ્તાં

પડી જવાય આશ્ચર્યમાં, છુપાયેલા હતા આટલા જખમો દિલમાં

હરેક જખમો પાછળ હતી છુપાયેલી ઇચ્છાઓ હાર હતી એની એમાં

રચાયા એમાં તાંડવો એના, એમાં તો દિલમા ને દિલમાં

ઓછા થવાની તો વાત નથી, વધે છે એતો રોજ દિલમાં

છલકાય ક્યારે આંખો એમાં, ક્યારે હોંશ હવાસ એમાં ખોયા

ઘા ગણું એને કુદરતના કે કર્મોની કહુ એને કાયદા

જાણે કઈ ઘડીમાં દર્દ સંગ પ્રીત ના દોર બંધાયા

અનગીનત ઝખમોની મહેફીલમાં અન્ય કોઈના દેખાયા
View Original Increase Font Decrease Font


ખોલી ખોલી દેખાડું જખમો તો કેટલા રે દિલના

એક એક જખમ પાછળ છુપાયેલી છે દર્દભરી દાસ્તાં

પડી જવાય આશ્ચર્યમાં, છુપાયેલા હતા આટલા જખમો દિલમાં

હરેક જખમો પાછળ હતી છુપાયેલી ઇચ્છાઓ હાર હતી એની એમાં

રચાયા એમાં તાંડવો એના, એમાં તો દિલમા ને દિલમાં

ઓછા થવાની તો વાત નથી, વધે છે એતો રોજ દિલમાં

છલકાય ક્યારે આંખો એમાં, ક્યારે હોંશ હવાસ એમાં ખોયા

ઘા ગણું એને કુદરતના કે કર્મોની કહુ એને કાયદા

જાણે કઈ ઘડીમાં દર્દ સંગ પ્રીત ના દોર બંધાયા

અનગીનત ઝખમોની મહેફીલમાં અન્ય કોઈના દેખાયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōlī khōlī dēkhāḍuṁ jakhamō tō kēṭalā rē dilanā

ēka ēka jakhama pāchala chupāyēlī chē dardabharī dāstāṁ

paḍī javāya āścaryamāṁ, chupāyēlā hatā āṭalā jakhamō dilamāṁ

harēka jakhamō pāchala hatī chupāyēlī icchāō hāra hatī ēnī ēmāṁ

racāyā ēmāṁ tāṁḍavō ēnā, ēmāṁ tō dilamā nē dilamāṁ

ōchā thavānī tō vāta nathī, vadhē chē ētō rōja dilamāṁ

chalakāya kyārē āṁkhō ēmāṁ, kyārē hōṁśa havāsa ēmāṁ khōyā

ghā gaṇuṁ ēnē kudaratanā kē karmōnī kahu ēnē kāyadā

jāṇē kaī ghaḍīmāṁ darda saṁga prīta nā dōra baṁdhāyā

anagīnata jhakhamōnī mahēphīlamāṁ anya kōīnā dēkhāyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8889 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...888488858886...Last