Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8900
એક એકથી જોવા મળે જીવનમાં, એક એકથી ચઢિયાતા
Ēka ēkathī jōvā malē jīvanamāṁ, ēka ēkathī caḍhiyātā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8900

એક એકથી જોવા મળે જીવનમાં, એક એકથી ચઢિયાતા

  No Audio

ēka ēkathī jōvā malē jīvanamāṁ, ēka ēkathī caḍhiyātā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18387 એક એકથી જોવા મળે જીવનમાં, એક એકથી ચઢિયાતા એક એકથી જોવા મળે જીવનમાં, એક એકથી ચઢિયાતા

હોય કોઈ મનગમતા, કોઈ બોલે બોલ એવા મદયાતા

રહે મનડાને દિલડા એમાં ખેંચાતા, રહે જગફેરા એમાં ફરતા

આવી ભલે દિલમાં એ વસતા, રખાવે નયનોને ફરતાને ફરતા

અટકી ના કારવા, સંસારમાં રહ્યા નામ એમાં નોંધાવતા

કદી પ્રેમ પામતા, કદી વિખૂટા પડતા, સંસાર રહ્યા એમ ચલાવતા

રહ્યા દુઃખીને દુઃખી થાતા, આભાસી સુખ રહ્યા પામતા

રહ્યા જીવન આમ ધડાતા, રહ્યા જીવન આમ વિતાવતા

હસતા ભલે જીવનમાં, અંતરના દુઃખની આભા પસરાવતા

માને સહુ એક મેકથી દુઃખી કે સુખી, રહે સહુ એવું માનતા
View Original Increase Font Decrease Font


એક એકથી જોવા મળે જીવનમાં, એક એકથી ચઢિયાતા

હોય કોઈ મનગમતા, કોઈ બોલે બોલ એવા મદયાતા

રહે મનડાને દિલડા એમાં ખેંચાતા, રહે જગફેરા એમાં ફરતા

આવી ભલે દિલમાં એ વસતા, રખાવે નયનોને ફરતાને ફરતા

અટકી ના કારવા, સંસારમાં રહ્યા નામ એમાં નોંધાવતા

કદી પ્રેમ પામતા, કદી વિખૂટા પડતા, સંસાર રહ્યા એમ ચલાવતા

રહ્યા દુઃખીને દુઃખી થાતા, આભાસી સુખ રહ્યા પામતા

રહ્યા જીવન આમ ધડાતા, રહ્યા જીવન આમ વિતાવતા

હસતા ભલે જીવનમાં, અંતરના દુઃખની આભા પસરાવતા

માને સહુ એક મેકથી દુઃખી કે સુખી, રહે સહુ એવું માનતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ēkathī jōvā malē jīvanamāṁ, ēka ēkathī caḍhiyātā

hōya kōī managamatā, kōī bōlē bōla ēvā madayātā

rahē manaḍānē dilaḍā ēmāṁ khēṁcātā, rahē jagaphērā ēmāṁ pharatā

āvī bhalē dilamāṁ ē vasatā, rakhāvē nayanōnē pharatānē pharatā

aṭakī nā kāravā, saṁsāramāṁ rahyā nāma ēmāṁ nōṁdhāvatā

kadī prēma pāmatā, kadī vikhūṭā paḍatā, saṁsāra rahyā ēma calāvatā

rahyā duḥkhīnē duḥkhī thātā, ābhāsī sukha rahyā pāmatā

rahyā jīvana āma dhaḍātā, rahyā jīvana āma vitāvatā

hasatā bhalē jīvanamāṁ, aṁtaranā duḥkhanī ābhā pasarāvatā

mānē sahu ēka mēkathī duḥkhī kē sukhī, rahē sahu ēvuṁ mānatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8900 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...889688978898...Last