Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8901
શું કરું જીવનમાં, કિસ્મત જ્યાં મુજથી ખફા છે
Śuṁ karuṁ jīvanamāṁ, kismata jyāṁ mujathī khaphā chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8901

શું કરું જીવનમાં, કિસ્મત જ્યાં મુજથી ખફા છે

  No Audio

śuṁ karuṁ jīvanamāṁ, kismata jyāṁ mujathī khaphā chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18388 શું કરું જીવનમાં, કિસ્મત જ્યાં મુજથી ખફા છે શું કરું જીવનમાં, કિસ્મત જ્યાં મુજથી ખફા છે

જાગે જરૂરિયાતો, હિસાબ કર્મોનો ત્યાં ગણાવે છે

વધવું છે આગળ જીવનમાં, કિસ્મત સાથ દેવા ના તૈયાર છે

મનની રહી જાય મનમાં, જીવન ચકરાવે ચડી જાય છે

હતું પામવું ઘણું જીવનમાં, ના કિસ્મત લીલી ઝંડી ફરકાવે છે

હરેક વાતમાં રહે આંડું ચાલતું, વિધિ એની ન્યારી છે

સીધા પાસાને ઊલટાવવા, ચાલ એવી એ ચાલે છે

એની ખફાગીરીમાં કર્મોની દીવાલ વચ્ચે લાવે છે

ના સારતી આંસુઓ, એવી આંખોમાં, આંસુઓ લાવે છે

જ્યારે, જ્યારે રીઝે, વાહ વાહ જીવનમાં બોલાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરું જીવનમાં, કિસ્મત જ્યાં મુજથી ખફા છે

જાગે જરૂરિયાતો, હિસાબ કર્મોનો ત્યાં ગણાવે છે

વધવું છે આગળ જીવનમાં, કિસ્મત સાથ દેવા ના તૈયાર છે

મનની રહી જાય મનમાં, જીવન ચકરાવે ચડી જાય છે

હતું પામવું ઘણું જીવનમાં, ના કિસ્મત લીલી ઝંડી ફરકાવે છે

હરેક વાતમાં રહે આંડું ચાલતું, વિધિ એની ન્યારી છે

સીધા પાસાને ઊલટાવવા, ચાલ એવી એ ચાલે છે

એની ખફાગીરીમાં કર્મોની દીવાલ વચ્ચે લાવે છે

ના સારતી આંસુઓ, એવી આંખોમાં, આંસુઓ લાવે છે

જ્યારે, જ્યારે રીઝે, વાહ વાહ જીવનમાં બોલાવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karuṁ jīvanamāṁ, kismata jyāṁ mujathī khaphā chē

jāgē jarūriyātō, hisāba karmōnō tyāṁ gaṇāvē chē

vadhavuṁ chē āgala jīvanamāṁ, kismata sātha dēvā nā taiyāra chē

mananī rahī jāya manamāṁ, jīvana cakarāvē caḍī jāya chē

hatuṁ pāmavuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, nā kismata līlī jhaṁḍī pharakāvē chē

harēka vātamāṁ rahē āṁḍuṁ cālatuṁ, vidhi ēnī nyārī chē

sīdhā pāsānē ūlaṭāvavā, cāla ēvī ē cālē chē

ēnī khaphāgīrīmāṁ karmōnī dīvāla vaccē lāvē chē

nā sāratī āṁsuō, ēvī āṁkhōmāṁ, āṁsuō lāvē chē

jyārē, jyārē rījhē, vāha vāha jīvanamāṁ bōlāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8901 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...889688978898...Last