Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8902
પીડાઉં છું, પીડાઉં છું, હું મારી વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉ છું
Pīḍāuṁ chuṁ, pīḍāuṁ chuṁ, huṁ mārī vr̥ttiōnī pīḍāthī pīḍāu chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8902

પીડાઉં છું, પીડાઉં છું, હું મારી વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉ છું

  No Audio

pīḍāuṁ chuṁ, pīḍāuṁ chuṁ, huṁ mārī vr̥ttiōnī pīḍāthī pīḍāu chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18389 પીડાઉં છું, પીડાઉં છું, હું મારી વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉ છું પીડાઉં છું, પીડાઉં છું, હું મારી વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉ છું

ના કોઈ એમાં બહાના ગોતું છું, જાણું છું વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉં છું

વૃત્તિ બીજાની ચડે નજરમાં મારી, વૃત્તિઓ ગુપ્ત રાખવા કોશિશો કરું છું

જાણ્યે અજાણ્યે, મારી વૃત્તિઓની પીડાને સહન કરતો જાઉં છું

ગમી નથી ટીકા મારી વૃત્તિઓ ઉપર, અન્યની વૃત્તિઓ પર ટીકા કરતો જાઉં છું

સાચું કે જૂઠું, કાંઈ ના જાણું એમાં, આવી કે જાગી ક્યાંથી, ઉત્તર ના મેળવી શકું છું

કરું આંખ લાલ કોની સામે, સહુને સહુમાં મારી વૃત્તિઓ ઊછળતી જોઉં છું

કરી બાકી કોશિશો એને સમજવા, ના મારી સમજમાં એ લાવી શકું છું

બની ગયું છે એ એક અંગ એવું, ના છેદન એનું કરી શકું છું

અમારી બધી વૃત્તિઓને, રમત પ્રભુની સમજી, એના ચરણે ધરતો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


પીડાઉં છું, પીડાઉં છું, હું મારી વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉ છું

ના કોઈ એમાં બહાના ગોતું છું, જાણું છું વૃત્તિઓની પીડાથી પીડાઉં છું

વૃત્તિ બીજાની ચડે નજરમાં મારી, વૃત્તિઓ ગુપ્ત રાખવા કોશિશો કરું છું

જાણ્યે અજાણ્યે, મારી વૃત્તિઓની પીડાને સહન કરતો જાઉં છું

ગમી નથી ટીકા મારી વૃત્તિઓ ઉપર, અન્યની વૃત્તિઓ પર ટીકા કરતો જાઉં છું

સાચું કે જૂઠું, કાંઈ ના જાણું એમાં, આવી કે જાગી ક્યાંથી, ઉત્તર ના મેળવી શકું છું

કરું આંખ લાલ કોની સામે, સહુને સહુમાં મારી વૃત્તિઓ ઊછળતી જોઉં છું

કરી બાકી કોશિશો એને સમજવા, ના મારી સમજમાં એ લાવી શકું છું

બની ગયું છે એ એક અંગ એવું, ના છેદન એનું કરી શકું છું

અમારી બધી વૃત્તિઓને, રમત પ્રભુની સમજી, એના ચરણે ધરતો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pīḍāuṁ chuṁ, pīḍāuṁ chuṁ, huṁ mārī vr̥ttiōnī pīḍāthī pīḍāu chuṁ

nā kōī ēmāṁ bahānā gōtuṁ chuṁ, jāṇuṁ chuṁ vr̥ttiōnī pīḍāthī pīḍāuṁ chuṁ

vr̥tti bījānī caḍē najaramāṁ mārī, vr̥ttiō gupta rākhavā kōśiśō karuṁ chuṁ

jāṇyē ajāṇyē, mārī vr̥ttiōnī pīḍānē sahana karatō jāuṁ chuṁ

gamī nathī ṭīkā mārī vr̥ttiō upara, anyanī vr̥ttiō para ṭīkā karatō jāuṁ chuṁ

sācuṁ kē jūṭhuṁ, kāṁī nā jāṇuṁ ēmāṁ, āvī kē jāgī kyāṁthī, uttara nā mēlavī śakuṁ chuṁ

karuṁ āṁkha lāla kōnī sāmē, sahunē sahumāṁ mārī vr̥ttiō ūchalatī jōuṁ chuṁ

karī bākī kōśiśō ēnē samajavā, nā mārī samajamāṁ ē lāvī śakuṁ chuṁ

banī gayuṁ chē ē ēka aṁga ēvuṁ, nā chēdana ēnuṁ karī śakuṁ chuṁ

amārī badhī vr̥ttiōnē, ramata prabhunī samajī, ēnā caraṇē dharatō jāuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8902 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...889989008901...Last