Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8912
રહે છે નજરમાં તો થોડું, રહે છે નજર બહાર તો ઘણું ઘણું
Rahē chē najaramāṁ tō thōḍuṁ, rahē chē najara bahāra tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8912

રહે છે નજરમાં તો થોડું, રહે છે નજર બહાર તો ઘણું ઘણું

  No Audio

rahē chē najaramāṁ tō thōḍuṁ, rahē chē najara bahāra tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18399 રહે છે નજરમાં તો થોડું, રહે છે નજર બહાર તો ઘણું ઘણું રહે છે નજરમાં તો થોડું, રહે છે નજર બહાર તો ઘણું ઘણું

સમજવી શું એને મારી ખામી, કે હકીકત જીવનની એને જણાવી

બોલીએ જીવનમાં ઘણું ઘણું, રહી જાય છે જીવનમાં ઘણું ઘણું

સાંભળીયે છીએ જીવનમાં ઘણું ઘણું, સમજીએ એમાંથી થોડું થોડું

રહે મુસાફરી વિચારોની ચાલતી, અટકે જીવનમાં નવાઈ પામવી

ગણવા કોને મારા, રહે જીવનમાં, બદલાતું મારે ને મારુ સહુવું

મળશે જૂજ જીવનમાં એવા, રહે સુખદુઃખમાં તો સાથે સંકળાયેલું

રહે છે ભાગ્ય સહુ ભોગવવા, નથી નજરમાં તોય એ દેખાતું

હૈયામાં જીવનમાં જે વસે, કેમ નજરને જીવનમાં નથી એ સમજાતું

નજરનું મૌન છે ઘણું ઊંડું, વગર કહે કહી જાય એ ઘણું બધું
View Original Increase Font Decrease Font


રહે છે નજરમાં તો થોડું, રહે છે નજર બહાર તો ઘણું ઘણું

સમજવી શું એને મારી ખામી, કે હકીકત જીવનની એને જણાવી

બોલીએ જીવનમાં ઘણું ઘણું, રહી જાય છે જીવનમાં ઘણું ઘણું

સાંભળીયે છીએ જીવનમાં ઘણું ઘણું, સમજીએ એમાંથી થોડું થોડું

રહે મુસાફરી વિચારોની ચાલતી, અટકે જીવનમાં નવાઈ પામવી

ગણવા કોને મારા, રહે જીવનમાં, બદલાતું મારે ને મારુ સહુવું

મળશે જૂજ જીવનમાં એવા, રહે સુખદુઃખમાં તો સાથે સંકળાયેલું

રહે છે ભાગ્ય સહુ ભોગવવા, નથી નજરમાં તોય એ દેખાતું

હૈયામાં જીવનમાં જે વસે, કેમ નજરને જીવનમાં નથી એ સમજાતું

નજરનું મૌન છે ઘણું ઊંડું, વગર કહે કહી જાય એ ઘણું બધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē chē najaramāṁ tō thōḍuṁ, rahē chē najara bahāra tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

samajavī śuṁ ēnē mārī khāmī, kē hakīkata jīvananī ēnē jaṇāvī

bōlīē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, rahī jāya chē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ

sāṁbhalīyē chīē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, samajīē ēmāṁthī thōḍuṁ thōḍuṁ

rahē musāpharī vicārōnī cālatī, aṭakē jīvanamāṁ navāī pāmavī

gaṇavā kōnē mārā, rahē jīvanamāṁ, badalātuṁ mārē nē māru sahuvuṁ

malaśē jūja jīvanamāṁ ēvā, rahē sukhaduḥkhamāṁ tō sāthē saṁkalāyēluṁ

rahē chē bhāgya sahu bhōgavavā, nathī najaramāṁ tōya ē dēkhātuṁ

haiyāmāṁ jīvanamāṁ jē vasē, kēma najaranē jīvanamāṁ nathī ē samajātuṁ

najaranuṁ mauna chē ghaṇuṁ ūṁḍuṁ, vagara kahē kahī jāya ē ghaṇuṁ badhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8912 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...890889098910...Last