Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8913
હરેક સેવામાં નથી મળતા મેવા, સાચી સેવામાં કાંટાળો તાજ પહેરવાનો છે
Harēka sēvāmāṁ nathī malatā mēvā, sācī sēvāmāṁ kāṁṭālō tāja pahēravānō chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8913

હરેક સેવામાં નથી મળતા મેવા, સાચી સેવામાં કાંટાળો તાજ પહેરવાનો છે

  No Audio

harēka sēvāmāṁ nathī malatā mēvā, sācī sēvāmāṁ kāṁṭālō tāja pahēravānō chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18400 હરેક સેવામાં નથી મળતા મેવા, સાચી સેવામાં કાંટાળો તાજ પહેરવાનો છે હરેક સેવામાં નથી મળતા મેવા, સાચી સેવામાં કાંટાળો તાજ પહેરવાનો છે

ચઢાવશે ક્યારે શૂળીએ ના કહેવાશે, જગમાં આ વાત જગ જાહેર છે

મળશે આશીર્વાદ ઉપરવાળાના, માર પથ્થરના સહન કરવાના છે

પ્રેમના સંદેશા પહોંચાડવા દિલે દિલમાં, વધારી તિક્ષણતા દિલ વિંધવાના છે

જોયું ના જોયું કરવું ચાલશે ક્યાં સુધી, એકવાર દિલ એમાં તો ડંખવાનું છે

જગ કાંઈ નપાવટ નથી ડગલેને પગલે સામનાની તૈયારી રાખવાની છે

આંખ ખોલ બંધ કરી રોકાય દૃશ્યોને, ખોલબંધ કરી વિચારોને રોકવાના છે

સુખની આશા રાખી જ્યાં દિલમાં, જીવનમાં દુઃખની તૈયારી રાખવાની છે

પ્રેમ તો છે પવિત્ર જળ જીવનનું, નિત્ય પીવું ને મને પાતા રહેવાનું છે

સેવા લાવશે આશીર્વાદ એવા, જીવન એનું એમ ધન્ય થવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


હરેક સેવામાં નથી મળતા મેવા, સાચી સેવામાં કાંટાળો તાજ પહેરવાનો છે

ચઢાવશે ક્યારે શૂળીએ ના કહેવાશે, જગમાં આ વાત જગ જાહેર છે

મળશે આશીર્વાદ ઉપરવાળાના, માર પથ્થરના સહન કરવાના છે

પ્રેમના સંદેશા પહોંચાડવા દિલે દિલમાં, વધારી તિક્ષણતા દિલ વિંધવાના છે

જોયું ના જોયું કરવું ચાલશે ક્યાં સુધી, એકવાર દિલ એમાં તો ડંખવાનું છે

જગ કાંઈ નપાવટ નથી ડગલેને પગલે સામનાની તૈયારી રાખવાની છે

આંખ ખોલ બંધ કરી રોકાય દૃશ્યોને, ખોલબંધ કરી વિચારોને રોકવાના છે

સુખની આશા રાખી જ્યાં દિલમાં, જીવનમાં દુઃખની તૈયારી રાખવાની છે

પ્રેમ તો છે પવિત્ર જળ જીવનનું, નિત્ય પીવું ને મને પાતા રહેવાનું છે

સેવા લાવશે આશીર્વાદ એવા, જીવન એનું એમ ધન્ય થવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

harēka sēvāmāṁ nathī malatā mēvā, sācī sēvāmāṁ kāṁṭālō tāja pahēravānō chē

caḍhāvaśē kyārē śūlīē nā kahēvāśē, jagamāṁ ā vāta jaga jāhēra chē

malaśē āśīrvāda uparavālānā, māra paththaranā sahana karavānā chē

prēmanā saṁdēśā pahōṁcāḍavā dilē dilamāṁ, vadhārī tikṣaṇatā dila viṁdhavānā chē

jōyuṁ nā jōyuṁ karavuṁ cālaśē kyāṁ sudhī, ēkavāra dila ēmāṁ tō ḍaṁkhavānuṁ chē

jaga kāṁī napāvaṭa nathī ḍagalēnē pagalē sāmanānī taiyārī rākhavānī chē

āṁkha khōla baṁdha karī rōkāya dr̥śyōnē, khōlabaṁdha karī vicārōnē rōkavānā chē

sukhanī āśā rākhī jyāṁ dilamāṁ, jīvanamāṁ duḥkhanī taiyārī rākhavānī chē

prēma tō chē pavitra jala jīvananuṁ, nitya pīvuṁ nē manē pātā rahēvānuṁ chē

sēvā lāvaśē āśīrvāda ēvā, jīvana ēnuṁ ēma dhanya thavānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...890889098910...Last