Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8914
ના સમજાવે જો તું, શું સમજવું મારે
Nā samajāvē jō tuṁ, śuṁ samajavuṁ mārē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8914

ના સમજાવે જો તું, શું સમજવું મારે

  No Audio

nā samajāvē jō tuṁ, śuṁ samajavuṁ mārē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18401 ના સમજાવે જો તું, શું સમજવું મારે ના સમજાવે જો તું, શું સમજવું મારે

    કાંઈ કહે ના જો તું, જઈને કહેવું કોને

દુઃખ વિનાનું નથી જીવન, દુઃખથી સહુ ભાગે

    આધાર વિનાના આધાર શોધે, જીવન એમાં ડહોળે

હતી અહંની શરૂઆત, ક્યાં જઈને એ પહોંચી

    પ્રેમની મૂડી કરી ના ભેગી, ક્યાંથી એને વાપરે

અનેક અંકોનું તો છે જીવન એક નાટક

    સારી રીતે ભજવ્યા વિના સારું ના એ બનશે

દુઃખના દિવસ વીતશે, સુખના દિવસ ના રહેશે

    જીવનમાં મન તો બંનેનું સાક્ષી તો રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


ના સમજાવે જો તું, શું સમજવું મારે

    કાંઈ કહે ના જો તું, જઈને કહેવું કોને

દુઃખ વિનાનું નથી જીવન, દુઃખથી સહુ ભાગે

    આધાર વિનાના આધાર શોધે, જીવન એમાં ડહોળે

હતી અહંની શરૂઆત, ક્યાં જઈને એ પહોંચી

    પ્રેમની મૂડી કરી ના ભેગી, ક્યાંથી એને વાપરે

અનેક અંકોનું તો છે જીવન એક નાટક

    સારી રીતે ભજવ્યા વિના સારું ના એ બનશે

દુઃખના દિવસ વીતશે, સુખના દિવસ ના રહેશે

    જીવનમાં મન તો બંનેનું સાક્ષી તો રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā samajāvē jō tuṁ, śuṁ samajavuṁ mārē

kāṁī kahē nā jō tuṁ, jaīnē kahēvuṁ kōnē

duḥkha vinānuṁ nathī jīvana, duḥkhathī sahu bhāgē

ādhāra vinānā ādhāra śōdhē, jīvana ēmāṁ ḍahōlē

hatī ahaṁnī śarūāta, kyāṁ jaīnē ē pahōṁcī

prēmanī mūḍī karī nā bhēgī, kyāṁthī ēnē vāparē

anēka aṁkōnuṁ tō chē jīvana ēka nāṭaka

sārī rītē bhajavyā vinā sāruṁ nā ē banaśē

duḥkhanā divasa vītaśē, sukhanā divasa nā rahēśē

jīvanamāṁ mana tō baṁnēnuṁ sākṣī tō rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8914 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...891189128913...Last