Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8925
એક દિવસ તો એ બંને જુદા પડવાના, ના કાંઈ સાથે એ રહેવાના
Ēka divasa tō ē baṁnē judā paḍavānā, nā kāṁī sāthē ē rahēvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8925

એક દિવસ તો એ બંને જુદા પડવાના, ના કાંઈ સાથે એ રહેવાના

  No Audio

ēka divasa tō ē baṁnē judā paḍavānā, nā kāṁī sāthē ē rahēvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18412 એક દિવસ તો એ બંને જુદા પડવાના, ના કાંઈ સાથે એ રહેવાના એક દિવસ તો એ બંને જુદા પડવાના, ના કાંઈ સાથે એ રહેવાના

શરીર ને આત્મા છે જે આજે સાથે, નથી કાયમ સાથે એ રહેવાના

છે એકની હસ્તી પંચ તત્વોમાંથી, છે બીજાની સર્વવ્યાપક સાથેની

છે એક તો મરણને આધીન, બીજો નિત્ય મૂસાફર રહેવાના

રહ્યા જ્યાં બંને સાથે ને સાથે, ભાવો જાગવાના ને બંધાવાના

છે પ્રીત બંનેની જનમથી મરણ સુધીની, ત્યાં સુધી બંધાઈ રહેવાના

એક તો અનુભવ કરી કરાવી, બંને સમય સુધી સાથે રહેવાના

એક લૌકિક અનુભવ કરાવશે, બીજું પારલૌકિક અનુભવ કરાવતા રહેવાના

એકની દૃષ્ટિ રહેશે ધરતી ઉપર, બીજું બધે સંકળાતું રહેવાના

તૂટશે જ્યાં એ જોડી, એક રેહેશે અહીં, બીજું લાંબી મુસાફરી કરવાના
View Original Increase Font Decrease Font


એક દિવસ તો એ બંને જુદા પડવાના, ના કાંઈ સાથે એ રહેવાના

શરીર ને આત્મા છે જે આજે સાથે, નથી કાયમ સાથે એ રહેવાના

છે એકની હસ્તી પંચ તત્વોમાંથી, છે બીજાની સર્વવ્યાપક સાથેની

છે એક તો મરણને આધીન, બીજો નિત્ય મૂસાફર રહેવાના

રહ્યા જ્યાં બંને સાથે ને સાથે, ભાવો જાગવાના ને બંધાવાના

છે પ્રીત બંનેની જનમથી મરણ સુધીની, ત્યાં સુધી બંધાઈ રહેવાના

એક તો અનુભવ કરી કરાવી, બંને સમય સુધી સાથે રહેવાના

એક લૌકિક અનુભવ કરાવશે, બીજું પારલૌકિક અનુભવ કરાવતા રહેવાના

એકની દૃષ્ટિ રહેશે ધરતી ઉપર, બીજું બધે સંકળાતું રહેવાના

તૂટશે જ્યાં એ જોડી, એક રેહેશે અહીં, બીજું લાંબી મુસાફરી કરવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka divasa tō ē baṁnē judā paḍavānā, nā kāṁī sāthē ē rahēvānā

śarīra nē ātmā chē jē ājē sāthē, nathī kāyama sāthē ē rahēvānā

chē ēkanī hastī paṁca tatvōmāṁthī, chē bījānī sarvavyāpaka sāthēnī

chē ēka tō maraṇanē ādhīna, bījō nitya mūsāphara rahēvānā

rahyā jyāṁ baṁnē sāthē nē sāthē, bhāvō jāgavānā nē baṁdhāvānā

chē prīta baṁnēnī janamathī maraṇa sudhīnī, tyāṁ sudhī baṁdhāī rahēvānā

ēka tō anubhava karī karāvī, baṁnē samaya sudhī sāthē rahēvānā

ēka laukika anubhava karāvaśē, bījuṁ pāralaukika anubhava karāvatā rahēvānā

ēkanī dr̥ṣṭi rahēśē dharatī upara, bījuṁ badhē saṁkalātuṁ rahēvānā

tūṭaśē jyāṁ ē jōḍī, ēka rēhēśē ahīṁ, bījuṁ lāṁbī musāpharī karavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8925 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...892089218922...Last