Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8937
નથી દાનત અમારી ચોખ્ખી, છે હરેક વાતમાં સ્વાર્થ ભરેલી
Nathī dānata amārī cōkhkhī, chē harēka vātamāṁ svārtha bharēlī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8937

નથી દાનત અમારી ચોખ્ખી, છે હરેક વાતમાં સ્વાર્થ ભરેલી

  No Audio

nathī dānata amārī cōkhkhī, chē harēka vātamāṁ svārtha bharēlī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18424 નથી દાનત અમારી ચોખ્ખી, છે હરેક વાતમાં સ્વાર્થ ભરેલી નથી દાનત અમારી ચોખ્ખી, છે હરેક વાતમાં સ્વાર્થ ભરેલી

તારી મૂલાકાતને ને સ્વાર્થને, બને ના જરાય, કેમ કરી એ સાધવી

હરેક માંગણીઓ હોય સ્વાર્થ ભરેલી, લાગેલી હોય સ્વાર્થની પૂંછડી

દુઃખ વિના મળે ના કાંઈ બીજું, સ્વાર્થ ભરેલી વાત હોય દુઃખ ભરેલી

સ્વાર્થ સાધવા જીવનમાં, બનતા જઈએ જીવનમાં હેતુ સર સ્વાર્થી

મળશે ના કોઈએવો માનવી, હોય ના તો જે સ્વાર્થી

હૈયા ખરડાયેલા છે સહુના સ્વાર્થમાં, સ્વાર્થ વિનાનો માનવી નથી

શું નાસ્તિક કે શું આસ્તિક, છે સહુ સ્વાર્થ ભરેલા માનવી

માનવીની જાત ભલે એક છે, અનેક સ્વાર્થમાં છે વહેંચાયેલી

નાના મોટા કાળા ગોરાનો ના ભેદ છે, છે આખર તો એ એક માનવ
View Original Increase Font Decrease Font


નથી દાનત અમારી ચોખ્ખી, છે હરેક વાતમાં સ્વાર્થ ભરેલી

તારી મૂલાકાતને ને સ્વાર્થને, બને ના જરાય, કેમ કરી એ સાધવી

હરેક માંગણીઓ હોય સ્વાર્થ ભરેલી, લાગેલી હોય સ્વાર્થની પૂંછડી

દુઃખ વિના મળે ના કાંઈ બીજું, સ્વાર્થ ભરેલી વાત હોય દુઃખ ભરેલી

સ્વાર્થ સાધવા જીવનમાં, બનતા જઈએ જીવનમાં હેતુ સર સ્વાર્થી

મળશે ના કોઈએવો માનવી, હોય ના તો જે સ્વાર્થી

હૈયા ખરડાયેલા છે સહુના સ્વાર્થમાં, સ્વાર્થ વિનાનો માનવી નથી

શું નાસ્તિક કે શું આસ્તિક, છે સહુ સ્વાર્થ ભરેલા માનવી

માનવીની જાત ભલે એક છે, અનેક સ્વાર્થમાં છે વહેંચાયેલી

નાના મોટા કાળા ગોરાનો ના ભેદ છે, છે આખર તો એ એક માનવ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī dānata amārī cōkhkhī, chē harēka vātamāṁ svārtha bharēlī

tārī mūlākātanē nē svārthanē, banē nā jarāya, kēma karī ē sādhavī

harēka māṁgaṇīō hōya svārtha bharēlī, lāgēlī hōya svārthanī pūṁchaḍī

duḥkha vinā malē nā kāṁī bījuṁ, svārtha bharēlī vāta hōya duḥkha bharēlī

svārtha sādhavā jīvanamāṁ, banatā jaīē jīvanamāṁ hētu sara svārthī

malaśē nā kōīēvō mānavī, hōya nā tō jē svārthī

haiyā kharaḍāyēlā chē sahunā svārthamāṁ, svārtha vinānō mānavī nathī

śuṁ nāstika kē śuṁ āstika, chē sahu svārtha bharēlā mānavī

mānavīnī jāta bhalē ēka chē, anēka svārthamāṁ chē vahēṁcāyēlī

nānā mōṭā kālā gōrānō nā bhēda chē, chē ākhara tō ē ēka mānava
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8937 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...893289338934...Last