Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8940
મારા મનનું શાંત સરોવર, ક્યાંથી કિસ્મતની નજરે ચડયું
Mārā mananuṁ śāṁta sarōvara, kyāṁthī kismatanī najarē caḍayuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8940

મારા મનનું શાંત સરોવર, ક્યાંથી કિસ્મતની નજરે ચડયું

  No Audio

mārā mananuṁ śāṁta sarōvara, kyāṁthī kismatanī najarē caḍayuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18427 મારા મનનું શાંત સરોવર, ક્યાંથી કિસ્મતની નજરે ચડયું મારા મનનું શાંત સરોવર, ક્યાંથી કિસ્મતની નજરે ચડયું

સમજાતું નથી જીવનમાં કોણે એને, મારુ સરનામું દઈ દીધું

ચડયું જ્યાં એ કિસ્મતની નજરે, એની છેડતી કર્યાં વિના ના એ રહ્યું

શાંત હતા જ્યાં જળ એના, અચાનક તોફાન એમાં ઊભું થયું

મળતું હતું ચિત્ર કુદરતનું એમાં, આજ બધું એ ડહોળાઈ ગયું

પ્રેમ હતી સંપત્તિ ઊછળતી હૈયે, વેરે સ્થાન એનું લઈ લીધું

કરવી ફરિયાદ જઈને એની કોને, કિસ્મત જ્યાં એ મારું ને મારું હતું

ડહોળાતું ને ડહોળાતું ગયું જળ જ્યાં, ચિત્ર કુદરતનું જોવા ના મળ્યું

એ ડહોળાયેલા જળને શાંત કરવા, પરમ પુરુષાર્થ બીડું ઝડપયું

ચાલતો રહ્યો આ જંગ, આયુષ્ય ધીર ધીરે એમાં વીતતુ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


મારા મનનું શાંત સરોવર, ક્યાંથી કિસ્મતની નજરે ચડયું

સમજાતું નથી જીવનમાં કોણે એને, મારુ સરનામું દઈ દીધું

ચડયું જ્યાં એ કિસ્મતની નજરે, એની છેડતી કર્યાં વિના ના એ રહ્યું

શાંત હતા જ્યાં જળ એના, અચાનક તોફાન એમાં ઊભું થયું

મળતું હતું ચિત્ર કુદરતનું એમાં, આજ બધું એ ડહોળાઈ ગયું

પ્રેમ હતી સંપત્તિ ઊછળતી હૈયે, વેરે સ્થાન એનું લઈ લીધું

કરવી ફરિયાદ જઈને એની કોને, કિસ્મત જ્યાં એ મારું ને મારું હતું

ડહોળાતું ને ડહોળાતું ગયું જળ જ્યાં, ચિત્ર કુદરતનું જોવા ના મળ્યું

એ ડહોળાયેલા જળને શાંત કરવા, પરમ પુરુષાર્થ બીડું ઝડપયું

ચાલતો રહ્યો આ જંગ, આયુષ્ય ધીર ધીરે એમાં વીતતુ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā mananuṁ śāṁta sarōvara, kyāṁthī kismatanī najarē caḍayuṁ

samajātuṁ nathī jīvanamāṁ kōṇē ēnē, māru saranāmuṁ daī dīdhuṁ

caḍayuṁ jyāṁ ē kismatanī najarē, ēnī chēḍatī karyāṁ vinā nā ē rahyuṁ

śāṁta hatā jyāṁ jala ēnā, acānaka tōphāna ēmāṁ ūbhuṁ thayuṁ

malatuṁ hatuṁ citra kudaratanuṁ ēmāṁ, āja badhuṁ ē ḍahōlāī gayuṁ

prēma hatī saṁpatti ūchalatī haiyē, vērē sthāna ēnuṁ laī līdhuṁ

karavī phariyāda jaīnē ēnī kōnē, kismata jyāṁ ē māruṁ nē māruṁ hatuṁ

ḍahōlātuṁ nē ḍahōlātuṁ gayuṁ jala jyāṁ, citra kudaratanuṁ jōvā nā malyuṁ

ē ḍahōlāyēlā jalanē śāṁta karavā, parama puruṣārtha bīḍuṁ jhaḍapayuṁ

cālatō rahyō ā jaṁga, āyuṣya dhīra dhīrē ēmāṁ vītatu gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8940 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...893589368937...Last