Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8949
રમત માંડી શબ્દોની શાને બનાવી એને શબ્દોની સાઠમારી
Ramata māṁḍī śabdōnī śānē banāvī ēnē śabdōnī sāṭhamārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8949

રમત માંડી શબ્દોની શાને બનાવી એને શબ્દોની સાઠમારી

  No Audio

ramata māṁḍī śabdōnī śānē banāvī ēnē śabdōnī sāṭhamārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18436 રમત માંડી શબ્દોની શાને બનાવી એને શબ્દોની સાઠમારી રમત માંડી શબ્દોની શાને બનાવી એને શબ્દોની સાઠમારી

વાગ્યા કંઈક ઘા હૈયે આકારા, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

હતું ચાલવું ગોતી કેડી સીધી સાદી, મળ્યા પથ્થરોને કાંકરી

ચડી ધીરજ એમાં કસોટીએ, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

માંગ્યા હતા જંગ જાણી, હતી પરિણામોની તો એની ખાતરી

આવ્યું ના પરિણામ ધાર્યુ, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

હતી કાયરતા હૈયે ભરી ભરી, રાખી આશા શાને શૂરવીરતાની

પડયા ભરવા પીછેહઠના પગલાં, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

દુઃખદર્દના ઘૂંટડા ભરી ભરી પીધા, નીકળવાની મળી ના બારી

ઉજ્જડ હતી હૈયે વિશ્વાસની ક્યારી, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે
View Original Increase Font Decrease Font


રમત માંડી શબ્દોની શાને બનાવી એને શબ્દોની સાઠમારી

વાગ્યા કંઈક ઘા હૈયે આકારા, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

હતું ચાલવું ગોતી કેડી સીધી સાદી, મળ્યા પથ્થરોને કાંકરી

ચડી ધીરજ એમાં કસોટીએ, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

માંગ્યા હતા જંગ જાણી, હતી પરિણામોની તો એની ખાતરી

આવ્યું ના પરિણામ ધાર્યુ, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

હતી કાયરતા હૈયે ભરી ભરી, રાખી આશા શાને શૂરવીરતાની

પડયા ભરવા પીછેહઠના પગલાં, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે

દુઃખદર્દના ઘૂંટડા ભરી ભરી પીધા, નીકળવાની મળી ના બારી

ઉજ્જડ હતી હૈયે વિશ્વાસની ક્યારી, નજરે રંગ એમાં શાને બદલ્યા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramata māṁḍī śabdōnī śānē banāvī ēnē śabdōnī sāṭhamārī

vāgyā kaṁīka ghā haiyē ākārā, najarē raṁga ēmāṁ śānē badalyā chē

hatuṁ cālavuṁ gōtī kēḍī sīdhī sādī, malyā paththarōnē kāṁkarī

caḍī dhīraja ēmāṁ kasōṭīē, najarē raṁga ēmāṁ śānē badalyā chē

māṁgyā hatā jaṁga jāṇī, hatī pariṇāmōnī tō ēnī khātarī

āvyuṁ nā pariṇāma dhāryu, najarē raṁga ēmāṁ śānē badalyā chē

hatī kāyaratā haiyē bharī bharī, rākhī āśā śānē śūravīratānī

paḍayā bharavā pīchēhaṭhanā pagalāṁ, najarē raṁga ēmāṁ śānē badalyā chē

duḥkhadardanā ghūṁṭaḍā bharī bharī pīdhā, nīkalavānī malī nā bārī

ujjaḍa hatī haiyē viśvāsanī kyārī, najarē raṁga ēmāṁ śānē badalyā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8949 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...894489458946...Last