Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8951
મળે ત્યાંથી સાથને સાથ છે લેવા, નથી નાદાનીના પોટલા ઉંચક્વા
Malē tyāṁthī sāthanē sātha chē lēvā, nathī nādānīnā pōṭalā uṁcakvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8951

મળે ત્યાંથી સાથને સાથ છે લેવા, નથી નાદાનીના પોટલા ઉંચક્વા

  No Audio

malē tyāṁthī sāthanē sātha chē lēvā, nathī nādānīnā pōṭalā uṁcakvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18438 મળે ત્યાંથી સાથને સાથ છે લેવા, નથી નાદાનીના પોટલા ઉંચક્વા મળે ત્યાંથી સાથને સાથ છે લેવા, નથી નાદાનીના પોટલા ઉંચક્વા

છે જંગ ભલે એકલાનો સંગે સંગે રહી, સંગમાં તો છે જગં લડવા

છે જરૂરિયાત જગમાં સહુની એક, નથી જુદા કોઈને એમાં ગણવા

હોય વિચારો જુદા, રસ્તા પણ જુદા, મળે સાથ જેના છે સાથે એને લેવા

કાઢી શક્યા નથી અંદાજ ખુદના, અંદાજ અન્યના તો ક્યાંથી કાઢવા

રહ્યા છે મનના ઘોડલા સહુના નાચતા છે ચિંતા સહુને કેમ કાબૂમાં રાખવા

ખુદ જ્યાં પૂરેપૂરા ધર્મી નથી, અધર્મી ક્યાંથી તો અન્યને ગણવા

અદ્ભુત છે રચના કુદરતની, નકામી ચીજોના પણ સાથ પડે છે લેવા

હશે વિશ્વાસ જો પ્રભુમાં પડશે જરૂરિયાત તો , આવશે સાથ દેવા
View Original Increase Font Decrease Font


મળે ત્યાંથી સાથને સાથ છે લેવા, નથી નાદાનીના પોટલા ઉંચક્વા

છે જંગ ભલે એકલાનો સંગે સંગે રહી, સંગમાં તો છે જગં લડવા

છે જરૂરિયાત જગમાં સહુની એક, નથી જુદા કોઈને એમાં ગણવા

હોય વિચારો જુદા, રસ્તા પણ જુદા, મળે સાથ જેના છે સાથે એને લેવા

કાઢી શક્યા નથી અંદાજ ખુદના, અંદાજ અન્યના તો ક્યાંથી કાઢવા

રહ્યા છે મનના ઘોડલા સહુના નાચતા છે ચિંતા સહુને કેમ કાબૂમાં રાખવા

ખુદ જ્યાં પૂરેપૂરા ધર્મી નથી, અધર્મી ક્યાંથી તો અન્યને ગણવા

અદ્ભુત છે રચના કુદરતની, નકામી ચીજોના પણ સાથ પડે છે લેવા

હશે વિશ્વાસ જો પ્રભુમાં પડશે જરૂરિયાત તો , આવશે સાથ દેવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malē tyāṁthī sāthanē sātha chē lēvā, nathī nādānīnā pōṭalā uṁcakvā

chē jaṁga bhalē ēkalānō saṁgē saṁgē rahī, saṁgamāṁ tō chē jagaṁ laḍavā

chē jarūriyāta jagamāṁ sahunī ēka, nathī judā kōīnē ēmāṁ gaṇavā

hōya vicārō judā, rastā paṇa judā, malē sātha jēnā chē sāthē ēnē lēvā

kāḍhī śakyā nathī aṁdāja khudanā, aṁdāja anyanā tō kyāṁthī kāḍhavā

rahyā chē mananā ghōḍalā sahunā nācatā chē ciṁtā sahunē kēma kābūmāṁ rākhavā

khuda jyāṁ pūrēpūrā dharmī nathī, adharmī kyāṁthī tō anyanē gaṇavā

adbhuta chē racanā kudaratanī, nakāmī cījōnā paṇa sātha paḍē chē lēvā

haśē viśvāsa jō prabhumāṁ paḍaśē jarūriyāta tō , āvaśē sātha dēvā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8951 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...894789488949...Last