Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8953
નાસમજમાં ને નાસમજમાં વિતાવીશ ક્યાં સુધી જિંદગી
Nāsamajamāṁ nē nāsamajamāṁ vitāvīśa kyāṁ sudhī jiṁdagī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8953

નાસમજમાં ને નાસમજમાં વિતાવીશ ક્યાં સુધી જિંદગી

  No Audio

nāsamajamāṁ nē nāsamajamāṁ vitāvīśa kyāṁ sudhī jiṁdagī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18440 નાસમજમાં ને નાસમજમાં વિતાવીશ ક્યાં સુધી જિંદગી નાસમજમાં ને નાસમજમાં વિતાવીશ ક્યાં સુધી જિંદગી

સમજદારીમાં પ્રવેશવાની જીવનમાં નથી તો કોઈ બંદી

નાસમજ ને નાસમજ સદી ગઈ છે તો શું એટલી

સમજદારીમાં પ્રવેશવાની કરતો નથી કેમ કોઈ તૈયારી

હરેક વાતમાં લીધો આશરો શાને નાસમજદારીનો

સમજદારીને રાખી દૂર શાને તો તેં તારાથી

સાધ્યું શું નાસમજદારીમાંથી દૂર રાખીને સમજદારી

ભૂંસીશ ક્યારે જીવનમાં નાસમજદારીની છાપ જે લાગી

વધવું હશે જીવનમાં જો આગળ, કેળવવી પડશે સમજદારી

સમજદારી ને સમજદારીથી પડશે નીભાવવી જબાવદારી
View Original Increase Font Decrease Font


નાસમજમાં ને નાસમજમાં વિતાવીશ ક્યાં સુધી જિંદગી

સમજદારીમાં પ્રવેશવાની જીવનમાં નથી તો કોઈ બંદી

નાસમજ ને નાસમજ સદી ગઈ છે તો શું એટલી

સમજદારીમાં પ્રવેશવાની કરતો નથી કેમ કોઈ તૈયારી

હરેક વાતમાં લીધો આશરો શાને નાસમજદારીનો

સમજદારીને રાખી દૂર શાને તો તેં તારાથી

સાધ્યું શું નાસમજદારીમાંથી દૂર રાખીને સમજદારી

ભૂંસીશ ક્યારે જીવનમાં નાસમજદારીની છાપ જે લાગી

વધવું હશે જીવનમાં જો આગળ, કેળવવી પડશે સમજદારી

સમજદારી ને સમજદારીથી પડશે નીભાવવી જબાવદારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nāsamajamāṁ nē nāsamajamāṁ vitāvīśa kyāṁ sudhī jiṁdagī

samajadārīmāṁ pravēśavānī jīvanamāṁ nathī tō kōī baṁdī

nāsamaja nē nāsamaja sadī gaī chē tō śuṁ ēṭalī

samajadārīmāṁ pravēśavānī karatō nathī kēma kōī taiyārī

harēka vātamāṁ līdhō āśarō śānē nāsamajadārīnō

samajadārīnē rākhī dūra śānē tō tēṁ tārāthī

sādhyuṁ śuṁ nāsamajadārīmāṁthī dūra rākhīnē samajadārī

bhūṁsīśa kyārē jīvanamāṁ nāsamajadārīnī chāpa jē lāgī

vadhavuṁ haśē jīvanamāṁ jō āgala, kēlavavī paḍaśē samajadārī

samajadārī nē samajadārīthī paḍaśē nībhāvavī jabāvadārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8953 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...895089518952...Last