Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8958
થાતું હોય એ તો એમ કરાય, તાકાત બહાર કાંઈ ના કરાય
Thātuṁ hōya ē tō ēma karāya, tākāta bahāra kāṁī nā karāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8958

થાતું હોય એ તો એમ કરાય, તાકાત બહાર કાંઈ ના કરાય

  No Audio

thātuṁ hōya ē tō ēma karāya, tākāta bahāra kāṁī nā karāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18445 થાતું હોય એ તો એમ કરાય, તાકાત બહાર કાંઈ ના કરાય થાતું હોય એ તો એમ કરાય, તાકાત બહાર કાંઈ ના કરાય

અંદાજ કાઢી ખુદનો સાચો, ના ઊણા એમાં તો ઊતરાય

પ્રેમની વાંસળી વાગી જ્યાં દિલમાં, સાંભળી ના સાંભળી ના કરાય

છે અદૂભૂત તો દિલની રચના, ક્યારે થાશે રાજી શેમાં ના કહેવાય

પ્રેમ વિહોણા દિલને પણ જીવનમાં પૂરો પ્રેમી બનાવતું જાય

એકલું નથી કરી જાણ સહુને, ના એકલતા એનાથી જીરવાય

મળી એકવાર હૂંફ દિલની, સદાય હૂંફ એની ચાહતું ને ચાહતું જાય

દિલ ને દિલના આધાર વિના જોઈએ ના આધાર બીજા, કહી ના એ જીવાય

રાખવું પડે દિલને કાબૂમાં, દેખી દેખી દિલ, દિલમાં કુદં કુંદી ના કરાય

અદ્ભુત છે દિલની ધમાચકડી, ઊંચા નીચા ના એમાં થઈ જવાય
View Original Increase Font Decrease Font


થાતું હોય એ તો એમ કરાય, તાકાત બહાર કાંઈ ના કરાય

અંદાજ કાઢી ખુદનો સાચો, ના ઊણા એમાં તો ઊતરાય

પ્રેમની વાંસળી વાગી જ્યાં દિલમાં, સાંભળી ના સાંભળી ના કરાય

છે અદૂભૂત તો દિલની રચના, ક્યારે થાશે રાજી શેમાં ના કહેવાય

પ્રેમ વિહોણા દિલને પણ જીવનમાં પૂરો પ્રેમી બનાવતું જાય

એકલું નથી કરી જાણ સહુને, ના એકલતા એનાથી જીરવાય

મળી એકવાર હૂંફ દિલની, સદાય હૂંફ એની ચાહતું ને ચાહતું જાય

દિલ ને દિલના આધાર વિના જોઈએ ના આધાર બીજા, કહી ના એ જીવાય

રાખવું પડે દિલને કાબૂમાં, દેખી દેખી દિલ, દિલમાં કુદં કુંદી ના કરાય

અદ્ભુત છે દિલની ધમાચકડી, ઊંચા નીચા ના એમાં થઈ જવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thātuṁ hōya ē tō ēma karāya, tākāta bahāra kāṁī nā karāya

aṁdāja kāḍhī khudanō sācō, nā ūṇā ēmāṁ tō ūtarāya

prēmanī vāṁsalī vāgī jyāṁ dilamāṁ, sāṁbhalī nā sāṁbhalī nā karāya

chē adūbhūta tō dilanī racanā, kyārē thāśē rājī śēmāṁ nā kahēvāya

prēma vihōṇā dilanē paṇa jīvanamāṁ pūrō prēmī banāvatuṁ jāya

ēkaluṁ nathī karī jāṇa sahunē, nā ēkalatā ēnāthī jīravāya

malī ēkavāra hūṁpha dilanī, sadāya hūṁpha ēnī cāhatuṁ nē cāhatuṁ jāya

dila nē dilanā ādhāra vinā jōīē nā ādhāra bījā, kahī nā ē jīvāya

rākhavuṁ paḍē dilanē kābūmāṁ, dēkhī dēkhī dila, dilamāṁ kudaṁ kuṁdī nā karāya

adbhuta chē dilanī dhamācakaḍī, ūṁcā nīcā nā ēmāṁ thaī javāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8958 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...895389548955...Last