Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8961
કલ્પનાના મહેલમાં ના કાયમ રહેવાય, વાસ્તવિકતાની ધરતી પગનીચેથી સરકી જાય
Kalpanānā mahēlamāṁ nā kāyama rahēvāya, vāstavikatānī dharatī paganīcēthī sarakī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8961

કલ્પનાના મહેલમાં ના કાયમ રહેવાય, વાસ્તવિકતાની ધરતી પગનીચેથી સરકી જાય

  No Audio

kalpanānā mahēlamāṁ nā kāyama rahēvāya, vāstavikatānī dharatī paganīcēthī sarakī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18448 કલ્પનાના મહેલમાં ના કાયમ રહેવાય, વાસ્તવિકતાની ધરતી પગનીચેથી સરકી જાય કલ્પનાના મહેલમાં ના કાયમ રહેવાય, વાસ્તવિકતાની ધરતી પગનીચેથી સરકી જાય

ઘડી બે ઘડીની મુસાફરી એમાં થાય, ના કાયમ તો એમાં પડયું રહેવાય

બનાવશે પુરુષાર્થને નબળો, ના જીવનનું ઘડતર તો એમાં થાય

પળ બે પળનો વિસામો ભલે લેવાય, ના દૈનિક પીણું એને બનાવાય

રૂપરેખા જીવનની આકવા સહારો એનો લેવાય, દોરી જીવનની ના એને સોંપાય

ઊતરી ઊંડા ઊંડા ના આળસુ બનાય, અમુલ્ય પળો ના વેડફી દેવાય

ઝાઝું સેવન ના એનું કરાય, મહાત્મય જીવનનું એમાં ના ભૂલી જવાય

કરી કરી વધુ સેવન કલ્પનાનું, મોંધેરું જીવન ના એમાં વેડફી દેવાય

જરૂર વગર ના કલ્પનાના ઘોડા દોડાવાય, ના કાયમ એમાં પડી રહેવાય

જે કલ્પના કરે ના મજબૂત જીવનને, એવી કલ્પનાનો આશરો ના લેવાય
View Original Increase Font Decrease Font


કલ્પનાના મહેલમાં ના કાયમ રહેવાય, વાસ્તવિકતાની ધરતી પગનીચેથી સરકી જાય

ઘડી બે ઘડીની મુસાફરી એમાં થાય, ના કાયમ તો એમાં પડયું રહેવાય

બનાવશે પુરુષાર્થને નબળો, ના જીવનનું ઘડતર તો એમાં થાય

પળ બે પળનો વિસામો ભલે લેવાય, ના દૈનિક પીણું એને બનાવાય

રૂપરેખા જીવનની આકવા સહારો એનો લેવાય, દોરી જીવનની ના એને સોંપાય

ઊતરી ઊંડા ઊંડા ના આળસુ બનાય, અમુલ્ય પળો ના વેડફી દેવાય

ઝાઝું સેવન ના એનું કરાય, મહાત્મય જીવનનું એમાં ના ભૂલી જવાય

કરી કરી વધુ સેવન કલ્પનાનું, મોંધેરું જીવન ના એમાં વેડફી દેવાય

જરૂર વગર ના કલ્પનાના ઘોડા દોડાવાય, ના કાયમ એમાં પડી રહેવાય

જે કલ્પના કરે ના મજબૂત જીવનને, એવી કલ્પનાનો આશરો ના લેવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kalpanānā mahēlamāṁ nā kāyama rahēvāya, vāstavikatānī dharatī paganīcēthī sarakī jāya

ghaḍī bē ghaḍīnī musāpharī ēmāṁ thāya, nā kāyama tō ēmāṁ paḍayuṁ rahēvāya

banāvaśē puruṣārthanē nabalō, nā jīvananuṁ ghaḍatara tō ēmāṁ thāya

pala bē palanō visāmō bhalē lēvāya, nā dainika pīṇuṁ ēnē banāvāya

rūparēkhā jīvananī ākavā sahārō ēnō lēvāya, dōrī jīvananī nā ēnē sōṁpāya

ūtarī ūṁḍā ūṁḍā nā ālasu banāya, amulya palō nā vēḍaphī dēvāya

jhājhuṁ sēvana nā ēnuṁ karāya, mahātmaya jīvananuṁ ēmāṁ nā bhūlī javāya

karī karī vadhu sēvana kalpanānuṁ, mōṁdhēruṁ jīvana nā ēmāṁ vēḍaphī dēvāya

jarūra vagara nā kalpanānā ghōḍā dōḍāvāya, nā kāyama ēmāṁ paḍī rahēvāya

jē kalpanā karē nā majabūta jīvananē, ēvī kalpanānō āśarō nā lēvāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8961 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...895689578958...Last