Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8962
ઇચ્છાઓ જીવનમાં જ્યાં નિર્લજ્જ નૃત્ય કરવા લાગી
Icchāō jīvanamāṁ jyāṁ nirlajja nr̥tya karavā lāgī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8962

ઇચ્છાઓ જીવનમાં જ્યાં નિર્લજ્જ નૃત્ય કરવા લાગી

  No Audio

icchāō jīvanamāṁ jyāṁ nirlajja nr̥tya karavā lāgī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18449 ઇચ્છાઓ જીવનમાં જ્યાં નિર્લજ્જ નૃત્ય કરવા લાગી ઇચ્છાઓ જીવનમાં જ્યાં નિર્લજ્જ નૃત્ય કરવા લાગી

હૈયાની શાંતિ એમાં હરાઈ ગઈ (2)

પ્રેમમાં જ્યાં વાસનાઓ ભળી, પ્રેમની સુગંધ એમાં વિખરાઈ ગઈ

નજરો મયામાં જ્યાં લપેટાઈ ગઈ, વિશુદ્ધતા એની ખોવાઈ ગઈ

અસત્યની ધારા વાણીમાં વ્હેતી ગઈ, વાણીની મહત્તા ખોવાઈ ગઈ

આળસ હૈયામાં ઘર કરતી ગઈ, પુરુષાર્થમાં રૂકાવટ ઊભી કરતી ગઈ

દિલે દર્દની દોસ્તી થાતી ગઈ, ગહેરાઈ દિલમાં એની ઊતરતી ગઈ

સંગીતની ઘૂન મનમાં રેલાઈ ગઈ, દિલની નવી દુનિયા ઊભી થઈ

દર્દે દર્દે આગ લાગી દિલમાં, હાલત દિલની નાજુક બની ગઈ

ડગલેને પગલે પડયું ઝઝુમવું જગા સાથે, ઇચ્છાઓ ના પૂરી થઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ઇચ્છાઓ જીવનમાં જ્યાં નિર્લજ્જ નૃત્ય કરવા લાગી

હૈયાની શાંતિ એમાં હરાઈ ગઈ (2)

પ્રેમમાં જ્યાં વાસનાઓ ભળી, પ્રેમની સુગંધ એમાં વિખરાઈ ગઈ

નજરો મયામાં જ્યાં લપેટાઈ ગઈ, વિશુદ્ધતા એની ખોવાઈ ગઈ

અસત્યની ધારા વાણીમાં વ્હેતી ગઈ, વાણીની મહત્તા ખોવાઈ ગઈ

આળસ હૈયામાં ઘર કરતી ગઈ, પુરુષાર્થમાં રૂકાવટ ઊભી કરતી ગઈ

દિલે દર્દની દોસ્તી થાતી ગઈ, ગહેરાઈ દિલમાં એની ઊતરતી ગઈ

સંગીતની ઘૂન મનમાં રેલાઈ ગઈ, દિલની નવી દુનિયા ઊભી થઈ

દર્દે દર્દે આગ લાગી દિલમાં, હાલત દિલની નાજુક બની ગઈ

ડગલેને પગલે પડયું ઝઝુમવું જગા સાથે, ઇચ્છાઓ ના પૂરી થઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

icchāō jīvanamāṁ jyāṁ nirlajja nr̥tya karavā lāgī

haiyānī śāṁti ēmāṁ harāī gaī (2)

prēmamāṁ jyāṁ vāsanāō bhalī, prēmanī sugaṁdha ēmāṁ vikharāī gaī

najarō mayāmāṁ jyāṁ lapēṭāī gaī, viśuddhatā ēnī khōvāī gaī

asatyanī dhārā vāṇīmāṁ vhētī gaī, vāṇīnī mahattā khōvāī gaī

ālasa haiyāmāṁ ghara karatī gaī, puruṣārthamāṁ rūkāvaṭa ūbhī karatī gaī

dilē dardanī dōstī thātī gaī, gahērāī dilamāṁ ēnī ūtaratī gaī

saṁgītanī ghūna manamāṁ rēlāī gaī, dilanī navī duniyā ūbhī thaī

dardē dardē āga lāgī dilamāṁ, hālata dilanī nājuka banī gaī

ḍagalēnē pagalē paḍayuṁ jhajhumavuṁ jagā sāthē, icchāō nā pūrī thaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8962 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...895989608961...Last