Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8970
ભાગ્યની કટારી જીવનને વાગી છે, કહેશો ના કોઈ ઉપાધિ એ તો લાવી છે
Bhāgyanī kaṭārī jīvananē vāgī chē, kahēśō nā kōī upādhi ē tō lāvī chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8970

ભાગ્યની કટારી જીવનને વાગી છે, કહેશો ના કોઈ ઉપાધિ એ તો લાવી છે

  No Audio

bhāgyanī kaṭārī jīvananē vāgī chē, kahēśō nā kōī upādhi ē tō lāvī chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18457 ભાગ્યની કટારી જીવનને વાગી છે, કહેશો ના કોઈ ઉપાધિ એ તો લાવી છે ભાગ્યની કટારી જીવનને વાગી છે, કહેશો ના કોઈ ઉપાધિ એ તો લાવી છે

કનડી રહ્યું છે જ્યાં એ મુજને, કહીને ઉપાધિ ના ઉપાધિ વહોરવી છે

સરળતા ને સરળતામાં ના રાખે શાને, કહી ના ઉપાધિ વહોરવી છે

ગમે કે ના ગમે, રહ્યું છે જીવનમાં સાથે ને સાથે, એવું એ સંકળાયેલું છે

ઊંચા ને નીચા કરવા નીચાને ઉપર લઈ જવા, એ કરતું ને કરતું આવ્યું છે

બાંધે છે પ્રીત એ તો એવી, અધવચ્ચે નથી છોડતું કે મુક્તું એ તો રે

ના લાંચથી જીતાવું, ના તાણતા તૂટે, આખર સુધી સાથમાં રહેવાનું છે

સદા રહે જાગતો, સદા રહે સૂતો, એવી એની તો તાસીર છે

હાથના કર્યાં હૈયે વાગે, હૈયામાં ઉપાધિ એ તો લાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


ભાગ્યની કટારી જીવનને વાગી છે, કહેશો ના કોઈ ઉપાધિ એ તો લાવી છે

કનડી રહ્યું છે જ્યાં એ મુજને, કહીને ઉપાધિ ના ઉપાધિ વહોરવી છે

સરળતા ને સરળતામાં ના રાખે શાને, કહી ના ઉપાધિ વહોરવી છે

ગમે કે ના ગમે, રહ્યું છે જીવનમાં સાથે ને સાથે, એવું એ સંકળાયેલું છે

ઊંચા ને નીચા કરવા નીચાને ઉપર લઈ જવા, એ કરતું ને કરતું આવ્યું છે

બાંધે છે પ્રીત એ તો એવી, અધવચ્ચે નથી છોડતું કે મુક્તું એ તો રે

ના લાંચથી જીતાવું, ના તાણતા તૂટે, આખર સુધી સાથમાં રહેવાનું છે

સદા રહે જાગતો, સદા રહે સૂતો, એવી એની તો તાસીર છે

હાથના કર્યાં હૈયે વાગે, હૈયામાં ઉપાધિ એ તો લાવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāgyanī kaṭārī jīvananē vāgī chē, kahēśō nā kōī upādhi ē tō lāvī chē

kanaḍī rahyuṁ chē jyāṁ ē mujanē, kahīnē upādhi nā upādhi vahōravī chē

saralatā nē saralatāmāṁ nā rākhē śānē, kahī nā upādhi vahōravī chē

gamē kē nā gamē, rahyuṁ chē jīvanamāṁ sāthē nē sāthē, ēvuṁ ē saṁkalāyēluṁ chē

ūṁcā nē nīcā karavā nīcānē upara laī javā, ē karatuṁ nē karatuṁ āvyuṁ chē

bāṁdhē chē prīta ē tō ēvī, adhavaccē nathī chōḍatuṁ kē muktuṁ ē tō rē

nā lāṁcathī jītāvuṁ, nā tāṇatā tūṭē, ākhara sudhī sāthamāṁ rahēvānuṁ chē

sadā rahē jāgatō, sadā rahē sūtō, ēvī ēnī tō tāsīra chē

hāthanā karyāṁ haiyē vāgē, haiyāmāṁ upādhi ē tō lāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8970 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...896589668967...Last