Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8971
જમાવી દેજો સ્થાન હૈયામાં ને નજરમાં તો એવું હટે ના ત્યાંથી જરાય
Jamāvī dējō sthāna haiyāmāṁ nē najaramāṁ tō ēvuṁ haṭē nā tyāṁthī jarāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8971

જમાવી દેજો સ્થાન હૈયામાં ને નજરમાં તો એવું હટે ના ત્યાંથી જરાય

  No Audio

jamāvī dējō sthāna haiyāmāṁ nē najaramāṁ tō ēvuṁ haṭē nā tyāṁthī jarāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18458 જમાવી દેજો સ્થાન હૈયામાં ને નજરમાં તો એવું હટે ના ત્યાંથી જરાય જમાવી દેજો સ્થાન હૈયામાં ને નજરમાં તો એવું હટે ના ત્યાંથી જરાય

સારાને માઠા અવસરોમાં રહેજો સાથમા, રહેજો સાથમાં એમાં સદાય

જીરવાય ના દુઃખદર્દ ર્દદે દિલમાં, દેજો સાથ શાંતિથી જીરવાય

માન અપમાનના પડે પીવા કટોરા જીવનમાં, ના એમાં હાલી જવાય

બનાવે બનાવો રહે બનતા જીવનમાં, ના વિચલિત એમાં થવાય

કદી તાણે દિલને, કદી ડુબાડે સુખમાં, જીવન આમને આમ ચાલતું જાય

થાય ને થાય જીવનમાં આમ બધું થાય, તારા સાથ વિના ના જીરવાય

જમાવીશ સ્થાન જ્યાં તું એવું, જીવન સરળતાથી ચાલ્યું જાય

દેજે સાથ જીવનમાં તો એવા શ્વાસે શ્વાસમાં તું સમાઈ જાય

હરેક વાતમાં રહેજે તો સાથમાં, પળે પળે દર્શન તારા તો થાય
View Original Increase Font Decrease Font


જમાવી દેજો સ્થાન હૈયામાં ને નજરમાં તો એવું હટે ના ત્યાંથી જરાય

સારાને માઠા અવસરોમાં રહેજો સાથમા, રહેજો સાથમાં એમાં સદાય

જીરવાય ના દુઃખદર્દ ર્દદે દિલમાં, દેજો સાથ શાંતિથી જીરવાય

માન અપમાનના પડે પીવા કટોરા જીવનમાં, ના એમાં હાલી જવાય

બનાવે બનાવો રહે બનતા જીવનમાં, ના વિચલિત એમાં થવાય

કદી તાણે દિલને, કદી ડુબાડે સુખમાં, જીવન આમને આમ ચાલતું જાય

થાય ને થાય જીવનમાં આમ બધું થાય, તારા સાથ વિના ના જીરવાય

જમાવીશ સ્થાન જ્યાં તું એવું, જીવન સરળતાથી ચાલ્યું જાય

દેજે સાથ જીવનમાં તો એવા શ્વાસે શ્વાસમાં તું સમાઈ જાય

હરેક વાતમાં રહેજે તો સાથમાં, પળે પળે દર્શન તારા તો થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jamāvī dējō sthāna haiyāmāṁ nē najaramāṁ tō ēvuṁ haṭē nā tyāṁthī jarāya

sārānē māṭhā avasarōmāṁ rahējō sāthamā, rahējō sāthamāṁ ēmāṁ sadāya

jīravāya nā duḥkhadarda rdadē dilamāṁ, dējō sātha śāṁtithī jīravāya

māna apamānanā paḍē pīvā kaṭōrā jīvanamāṁ, nā ēmāṁ hālī javāya

banāvē banāvō rahē banatā jīvanamāṁ, nā vicalita ēmāṁ thavāya

kadī tāṇē dilanē, kadī ḍubāḍē sukhamāṁ, jīvana āmanē āma cālatuṁ jāya

thāya nē thāya jīvanamāṁ āma badhuṁ thāya, tārā sātha vinā nā jīravāya

jamāvīśa sthāna jyāṁ tuṁ ēvuṁ, jīvana saralatāthī cālyuṁ jāya

dējē sātha jīvanamāṁ tō ēvā śvāsē śvāsamāṁ tuṁ samāī jāya

harēka vātamāṁ rahējē tō sāthamāṁ, palē palē darśana tārā tō thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8971 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...896889698970...Last