Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8973
કેટ કેટલી આગમાં રહ્યો છે જલતો આ માનવી
Kēṭa kēṭalī āgamāṁ rahyō chē jalatō ā mānavī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8973

કેટ કેટલી આગમાં રહ્યો છે જલતો આ માનવી

  No Audio

kēṭa kēṭalī āgamāṁ rahyō chē jalatō ā mānavī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18460 કેટ કેટલી આગમાં રહ્યો છે જલતો આ માનવી કેટ કેટલી આગમાં રહ્યો છે જલતો આ માનવી

પ્રેમની આગમાં રાખ કરી નાખે છે જીવન તો માનવી

જલ્યું જ્યાં ઈર્ષ્યામાં હૈયું, પ્રેમની રાખ કરે છે માનવી

અધૂરામાં પૂરું સમાવી નથી શકતો ક્રોધનો અગ્નિ જીવનમાં

જીવનની રાખ કરતો આવ્યો છે તો એમાં એ માનવી

અધૂરી વાત કરવા પૂરી, યાદોમાં જલી રહ્યો છે માનવી

જલ્યો વેરાગ્યનો અગ્નિ હૈયે, ઇચ્છાઓની રાખ કરે છે માનવી

જલે ઇચ્છાઓનો અગ્નિ, જલતો ને જલતો રહ્યો છે એમાં માનવ

જલતો જલતો રાખી વેરનો અગ્નિ, જીવન ખાક કરી રહ્યો છે માનવી

ઉમ્મીદો ને ઉમંગની રાખ કરી માનવી જીવનની રાખ કરી રહ્યો છે માનવી
View Original Increase Font Decrease Font


કેટ કેટલી આગમાં રહ્યો છે જલતો આ માનવી

પ્રેમની આગમાં રાખ કરી નાખે છે જીવન તો માનવી

જલ્યું જ્યાં ઈર્ષ્યામાં હૈયું, પ્રેમની રાખ કરે છે માનવી

અધૂરામાં પૂરું સમાવી નથી શકતો ક્રોધનો અગ્નિ જીવનમાં

જીવનની રાખ કરતો આવ્યો છે તો એમાં એ માનવી

અધૂરી વાત કરવા પૂરી, યાદોમાં જલી રહ્યો છે માનવી

જલ્યો વેરાગ્યનો અગ્નિ હૈયે, ઇચ્છાઓની રાખ કરે છે માનવી

જલે ઇચ્છાઓનો અગ્નિ, જલતો ને જલતો રહ્યો છે એમાં માનવ

જલતો જલતો રાખી વેરનો અગ્નિ, જીવન ખાક કરી રહ્યો છે માનવી

ઉમ્મીદો ને ઉમંગની રાખ કરી માનવી જીવનની રાખ કરી રહ્યો છે માનવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēṭa kēṭalī āgamāṁ rahyō chē jalatō ā mānavī

prēmanī āgamāṁ rākha karī nākhē chē jīvana tō mānavī

jalyuṁ jyāṁ īrṣyāmāṁ haiyuṁ, prēmanī rākha karē chē mānavī

adhūrāmāṁ pūruṁ samāvī nathī śakatō krōdhanō agni jīvanamāṁ

jīvananī rākha karatō āvyō chē tō ēmāṁ ē mānavī

adhūrī vāta karavā pūrī, yādōmāṁ jalī rahyō chē mānavī

jalyō vērāgyanō agni haiyē, icchāōnī rākha karē chē mānavī

jalē icchāōnō agni, jalatō nē jalatō rahyō chē ēmāṁ mānava

jalatō jalatō rākhī vēranō agni, jīvana khāka karī rahyō chē mānavī

ummīdō nē umaṁganī rākha karī mānavī jīvananī rākha karī rahyō chē mānavī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8973 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...896889698970...Last