Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8979
જોમ જોમમાં કર્યાં કર્મો પરિણામોએ જોમ ઊતારી દીધું
Jōma jōmamāṁ karyāṁ karmō pariṇāmōē jōma ūtārī dīdhuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8979

જોમ જોમમાં કર્યાં કર્મો પરિણામોએ જોમ ઊતારી દીધું

  No Audio

jōma jōmamāṁ karyāṁ karmō pariṇāmōē jōma ūtārī dīdhuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18466 જોમ જોમમાં કર્યાં કર્મો પરિણામોએ જોમ ઊતારી દીધું જોમ જોમમાં કર્યાં કર્મો પરિણામોએ જોમ ઊતારી દીધું

સમજાવી ના શક્યા સગાં કે મિત્રો જે, પરિણામોએ સમજાવી દીધું

કર્મોએ બાંધ્યા, મુક્ત રહેવા, કર્મોને તો સમજાવી દીધું

જીવનના શાંત જળને જગમાં કર્મોએ તો ડહોળી નાંખ્યું

અદ્ભુત છે રચના કર્મોની, જીવનને એના તાંતણે બાંધ્યું

ગોતવા બેસીએ એના છેડા, અનેક તાતણાઓથી છે બંધાયેલું

સુખદુઃખ સંગે ખૂબ રમત રમે, જીવનને તો એમાં રમાડયું

આવા અગમ્ય કર્મોથી કેમ છૂટવું, જીવનમાં ના સમજાયું

મુક્તિ છે લક્ષ્ય, બંધનોથી જીવનને મુક્ત કેમ બનાવવું

નાના મોટા બંધનોથી છે બંધાયેલા સહુ, કેમ છોડવા ને છૂટવું
View Original Increase Font Decrease Font


જોમ જોમમાં કર્યાં કર્મો પરિણામોએ જોમ ઊતારી દીધું

સમજાવી ના શક્યા સગાં કે મિત્રો જે, પરિણામોએ સમજાવી દીધું

કર્મોએ બાંધ્યા, મુક્ત રહેવા, કર્મોને તો સમજાવી દીધું

જીવનના શાંત જળને જગમાં કર્મોએ તો ડહોળી નાંખ્યું

અદ્ભુત છે રચના કર્મોની, જીવનને એના તાંતણે બાંધ્યું

ગોતવા બેસીએ એના છેડા, અનેક તાતણાઓથી છે બંધાયેલું

સુખદુઃખ સંગે ખૂબ રમત રમે, જીવનને તો એમાં રમાડયું

આવા અગમ્ય કર્મોથી કેમ છૂટવું, જીવનમાં ના સમજાયું

મુક્તિ છે લક્ષ્ય, બંધનોથી જીવનને મુક્ત કેમ બનાવવું

નાના મોટા બંધનોથી છે બંધાયેલા સહુ, કેમ છોડવા ને છૂટવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōma jōmamāṁ karyāṁ karmō pariṇāmōē jōma ūtārī dīdhuṁ

samajāvī nā śakyā sagāṁ kē mitrō jē, pariṇāmōē samajāvī dīdhuṁ

karmōē bāṁdhyā, mukta rahēvā, karmōnē tō samajāvī dīdhuṁ

jīvananā śāṁta jalanē jagamāṁ karmōē tō ḍahōlī nāṁkhyuṁ

adbhuta chē racanā karmōnī, jīvananē ēnā tāṁtaṇē bāṁdhyuṁ

gōtavā bēsīē ēnā chēḍā, anēka tātaṇāōthī chē baṁdhāyēluṁ

sukhaduḥkha saṁgē khūba ramata ramē, jīvananē tō ēmāṁ ramāḍayuṁ

āvā agamya karmōthī kēma chūṭavuṁ, jīvanamāṁ nā samajāyuṁ

mukti chē lakṣya, baṁdhanōthī jīvananē mukta kēma banāvavuṁ

nānā mōṭā baṁdhanōthī chē baṁdhāyēlā sahu, kēma chōḍavā nē chūṭavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8979 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...897489758976...Last