Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8981
રોજ આપી વિચારોને જન્મ, ખૂન એનું કરતો રહ્યો છું
Rōja āpī vicārōnē janma, khūna ēnuṁ karatō rahyō chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8981

રોજ આપી વિચારોને જન્મ, ખૂન એનું કરતો રહ્યો છું

  No Audio

rōja āpī vicārōnē janma, khūna ēnuṁ karatō rahyō chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18468 રોજ આપી વિચારોને જન્મ, ખૂન એનું કરતો રહ્યો છું રોજ આપી વિચારોને જન્મ, ખૂન એનું કરતો રહ્યો છું

છે અહિંસાને માટે બારમો ચંદ્ર, દૂર એનાથી તો રહ્યો છું

નથી પચાવી અહિંસાને દિલથી, હિંસા આચરતો રહ્યો છું

સ્વાર્થમાં સહુને અલગને અલગ પાડતો આવ્યો છું

નથી નાદાન જીવનમાં નાદાનિયત કરતો આવ્યો છું

થવાના નથી કોઈ મારા, તોય મારા ને મારા ગણતો આવયો છું

છે અજંપો, ખૂબ દિલમાં, અજંપામાં જીવતો આવ્યો છું

રાખી ના કાબૂમાં ઇચ્છાઓને, ઘણું ખોતું કરતો આવ્યો છું

થાકું વિચારોથી, થાક એનો, વિચારોથી ઊતરતો આવ્યો છું

રહ્યા નથી આપણે આપણા, પ્રભુને આપણા બનાવવા આવ્યો છું
View Original Increase Font Decrease Font


રોજ આપી વિચારોને જન્મ, ખૂન એનું કરતો રહ્યો છું

છે અહિંસાને માટે બારમો ચંદ્ર, દૂર એનાથી તો રહ્યો છું

નથી પચાવી અહિંસાને દિલથી, હિંસા આચરતો રહ્યો છું

સ્વાર્થમાં સહુને અલગને અલગ પાડતો આવ્યો છું

નથી નાદાન જીવનમાં નાદાનિયત કરતો આવ્યો છું

થવાના નથી કોઈ મારા, તોય મારા ને મારા ગણતો આવયો છું

છે અજંપો, ખૂબ દિલમાં, અજંપામાં જીવતો આવ્યો છું

રાખી ના કાબૂમાં ઇચ્છાઓને, ઘણું ખોતું કરતો આવ્યો છું

થાકું વિચારોથી, થાક એનો, વિચારોથી ઊતરતો આવ્યો છું

રહ્યા નથી આપણે આપણા, પ્રભુને આપણા બનાવવા આવ્યો છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rōja āpī vicārōnē janma, khūna ēnuṁ karatō rahyō chuṁ

chē ahiṁsānē māṭē bāramō caṁdra, dūra ēnāthī tō rahyō chuṁ

nathī pacāvī ahiṁsānē dilathī, hiṁsā ācaratō rahyō chuṁ

svārthamāṁ sahunē alaganē alaga pāḍatō āvyō chuṁ

nathī nādāna jīvanamāṁ nādāniyata karatō āvyō chuṁ

thavānā nathī kōī mārā, tōya mārā nē mārā gaṇatō āvayō chuṁ

chē ajaṁpō, khūba dilamāṁ, ajaṁpāmāṁ jīvatō āvyō chuṁ

rākhī nā kābūmāṁ icchāōnē, ghaṇuṁ khōtuṁ karatō āvyō chuṁ

thākuṁ vicārōthī, thāka ēnō, vicārōthī ūtaratō āvyō chuṁ

rahyā nathī āpaṇē āpaṇā, prabhunē āpaṇā banāvavā āvyō chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8981 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...897789788979...Last