Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8985
સંગ સંગ જવાતું નથી, એકલું રહી શકાતું નથી
Saṁga saṁga javātuṁ nathī, ēkaluṁ rahī śakātuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8985

સંગ સંગ જવાતું નથી, એકલું રહી શકાતું નથી

  No Audio

saṁga saṁga javātuṁ nathī, ēkaluṁ rahī śakātuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18472 સંગ સંગ જવાતું નથી, એકલું રહી શકાતું નથી સંગ સંગ જવાતું નથી, એકલું રહી શકાતું નથી

લાવું નજદીક્તા વિચારોમાં, વિચારો હાથમાં રાખી શકાતા નથી

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ રહી ટકરાતી, ઇચ્છાઓ છોડી શકતો નથી

નજર નાખી તારી ઉપર મંડાતી નથી, દિલ ખોંચાઇ જવાનો ડર છૂટતો નથી

કરુ કોશિશો દિલ કાબૂમાં રાખવાના, એની કુદં કુદિયા સંગ સંગ ચલાતું નથી

છે બંધ બારણએ ઘૂસવાની આદત તમારી, એ અમારે ભૂલવાનું નથી

નીર્ણયે નીર્ણયે રહ્યા નિર્ણયો કુંવારા, નીર્ણયો લઈ શકાતા નથી સંગ જવાતું નથી

બનવું નથી બોજ અન્ય ઉપર જીવનમાં, કિસ્મતને જલદી બદલાતું નથી

સુખ શાંતિની છે ચાહના દિલમાં, જીવનમાં જલદી એ પમાતું નથી

જીવનમાં ધીરજ ખોવી નથી, સમયે સમયે ધીરજ રાખી શકાતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સંગ સંગ જવાતું નથી, એકલું રહી શકાતું નથી

લાવું નજદીક્તા વિચારોમાં, વિચારો હાથમાં રાખી શકાતા નથી

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ રહી ટકરાતી, ઇચ્છાઓ છોડી શકતો નથી

નજર નાખી તારી ઉપર મંડાતી નથી, દિલ ખોંચાઇ જવાનો ડર છૂટતો નથી

કરુ કોશિશો દિલ કાબૂમાં રાખવાના, એની કુદં કુદિયા સંગ સંગ ચલાતું નથી

છે બંધ બારણએ ઘૂસવાની આદત તમારી, એ અમારે ભૂલવાનું નથી

નીર્ણયે નીર્ણયે રહ્યા નિર્ણયો કુંવારા, નીર્ણયો લઈ શકાતા નથી સંગ જવાતું નથી

બનવું નથી બોજ અન્ય ઉપર જીવનમાં, કિસ્મતને જલદી બદલાતું નથી

સુખ શાંતિની છે ચાહના દિલમાં, જીવનમાં જલદી એ પમાતું નથી

જીવનમાં ધીરજ ખોવી નથી, સમયે સમયે ધીરજ રાખી શકાતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁga saṁga javātuṁ nathī, ēkaluṁ rahī śakātuṁ nathī

lāvuṁ najadīktā vicārōmāṁ, vicārō hāthamāṁ rākhī śakātā nathī

icchāō nē icchāō rahī ṭakarātī, icchāō chōḍī śakatō nathī

najara nākhī tārī upara maṁḍātī nathī, dila khōṁcāi javānō ḍara chūṭatō nathī

karu kōśiśō dila kābūmāṁ rākhavānā, ēnī kudaṁ kudiyā saṁga saṁga calātuṁ nathī

chē baṁdha bāraṇaē ghūsavānī ādata tamārī, ē amārē bhūlavānuṁ nathī

nīrṇayē nīrṇayē rahyā nirṇayō kuṁvārā, nīrṇayō laī śakātā nathī saṁga javātuṁ nathī

banavuṁ nathī bōja anya upara jīvanamāṁ, kismatanē jaladī badalātuṁ nathī

sukha śāṁtinī chē cāhanā dilamāṁ, jīvanamāṁ jaladī ē pamātuṁ nathī

jīvanamāṁ dhīraja khōvī nathī, samayē samayē dhīraja rākhī śakātī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8985 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...898089818982...Last