Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8999 | Date: 09-Dec-2001
એક અસ્તિત્વમાંથી એક અસ્તિત્વ પ્રગટયું
Ēka astitvamāṁthī ēka astitva pragaṭayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8999 | Date: 09-Dec-2001

એક અસ્તિત્વમાંથી એક અસ્તિત્વ પ્રગટયું

  No Audio

ēka astitvamāṁthī ēka astitva pragaṭayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2001-12-09 2001-12-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18486 એક અસ્તિત્વમાંથી એક અસ્તિત્વ પ્રગટયું એક અસ્તિત્વમાંથી એક અસ્તિત્વ પ્રગટયું

મનડું ભળ્યું જ્યાં એમાં, એ `હું' `હું' કરતું થઈ ગયું

હું ના હું પદમાં જ્યાં રાચ્યું ખુદનું અસ્તિત્વ ભૂલી ગયું

સંકુચિતતામાં જ્યાં પ્રવેશ્યું, વ્યાપકતા એની ખોઈ બેઠું

જ્યાં તનડાંમાં એ પેઠું, સુખદુઃખના અનુભવ લેતું રહ્યું

કદી હસ્યું કદી રડયું, ભાવે ભાવમાં એ વણાતું ગયું

બંધનો તોડવામાં, નવા નવા બંધનોમાં બંધાતું ગયું

પડી મુસાફરીની આદત એને, ખુદનું ધામ ભૂલી ગયું

જાગી ઝંખના અસ્તિત્વ સમજવાની આદત પડદો પાડી ગયું

અસ્તિત્વનું તેજ ફેલાણું, ખુદનું અસ્તિત્વનું તેજ સમજાઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


એક અસ્તિત્વમાંથી એક અસ્તિત્વ પ્રગટયું

મનડું ભળ્યું જ્યાં એમાં, એ `હું' `હું' કરતું થઈ ગયું

હું ના હું પદમાં જ્યાં રાચ્યું ખુદનું અસ્તિત્વ ભૂલી ગયું

સંકુચિતતામાં જ્યાં પ્રવેશ્યું, વ્યાપકતા એની ખોઈ બેઠું

જ્યાં તનડાંમાં એ પેઠું, સુખદુઃખના અનુભવ લેતું રહ્યું

કદી હસ્યું કદી રડયું, ભાવે ભાવમાં એ વણાતું ગયું

બંધનો તોડવામાં, નવા નવા બંધનોમાં બંધાતું ગયું

પડી મુસાફરીની આદત એને, ખુદનું ધામ ભૂલી ગયું

જાગી ઝંખના અસ્તિત્વ સમજવાની આદત પડદો પાડી ગયું

અસ્તિત્વનું તેજ ફેલાણું, ખુદનું અસ્તિત્વનું તેજ સમજાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka astitvamāṁthī ēka astitva pragaṭayuṁ

manaḍuṁ bhalyuṁ jyāṁ ēmāṁ, ē `huṁ' `huṁ' karatuṁ thaī gayuṁ

huṁ nā huṁ padamāṁ jyāṁ rācyuṁ khudanuṁ astitva bhūlī gayuṁ

saṁkucitatāmāṁ jyāṁ pravēśyuṁ, vyāpakatā ēnī khōī bēṭhuṁ

jyāṁ tanaḍāṁmāṁ ē pēṭhuṁ, sukhaduḥkhanā anubhava lētuṁ rahyuṁ

kadī hasyuṁ kadī raḍayuṁ, bhāvē bhāvamāṁ ē vaṇātuṁ gayuṁ

baṁdhanō tōḍavāmāṁ, navā navā baṁdhanōmāṁ baṁdhātuṁ gayuṁ

paḍī musāpharīnī ādata ēnē, khudanuṁ dhāma bhūlī gayuṁ

jāgī jhaṁkhanā astitva samajavānī ādata paḍadō pāḍī gayuṁ

astitvanuṁ tēja phēlāṇuṁ, khudanuṁ astitvanuṁ tēja samajāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8999 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...899589968997...Last