Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9002 | Date: 11-Dec-2001
આંખોથી આંખો જ્યાં મળી, દિલને દિલથી પ્રીત બંધાણી
Āṁkhōthī āṁkhō jyāṁ malī, dilanē dilathī prīta baṁdhāṇī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9002 | Date: 11-Dec-2001

આંખોથી આંખો જ્યાં મળી, દિલને દિલથી પ્રીત બંધાણી

  No Audio

āṁkhōthī āṁkhō jyāṁ malī, dilanē dilathī prīta baṁdhāṇī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2001-12-11 2001-12-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18489 આંખોથી આંખો જ્યાં મળી, દિલને દિલથી પ્રીત બંધાણી આંખોથી આંખો જ્યાં મળી, દિલને દિલથી પ્રીત બંધાણી

નજરોએ એ વાત સ્વીકારી, પ્રીતની બંસરી દિલમાં વાગી

ધડધડ ધડકન દિલમાં બોલી, કેમ શકશો નજરને બચાવી

આંખડીએ નીંદ ત્યાગી, રોજ સપનાં એનાં એ જોવા લાગી

દિલમાં અદ્ભુત ઉત્તેજના જાગી, આશા મિલનની ત્યાં બંધાણી

તાજગીભરી નવી દુનિયા લાગી, દૃષ્ટિ સામે મૂરત એ દેખાણી

પ્રીતની કળીઓ દિલમાં ખીલી, નજરે નજરની મજા ત્યાં માણી

દુઃખદર્દની અલગ હસ્તી બનાવી, દુનિયા યત્નોથી સ્થિર બનાવી

વાત કહેતી કોને ક્યાંથી, કહેવા છતાં ના એ તો કહેવાણી

દિલ તો સમજ્યું, જ્યાં દિલને દિલની વાત દિલમાં સમજાણી
View Original Increase Font Decrease Font


આંખોથી આંખો જ્યાં મળી, દિલને દિલથી પ્રીત બંધાણી

નજરોએ એ વાત સ્વીકારી, પ્રીતની બંસરી દિલમાં વાગી

ધડધડ ધડકન દિલમાં બોલી, કેમ શકશો નજરને બચાવી

આંખડીએ નીંદ ત્યાગી, રોજ સપનાં એનાં એ જોવા લાગી

દિલમાં અદ્ભુત ઉત્તેજના જાગી, આશા મિલનની ત્યાં બંધાણી

તાજગીભરી નવી દુનિયા લાગી, દૃષ્ટિ સામે મૂરત એ દેખાણી

પ્રીતની કળીઓ દિલમાં ખીલી, નજરે નજરની મજા ત્યાં માણી

દુઃખદર્દની અલગ હસ્તી બનાવી, દુનિયા યત્નોથી સ્થિર બનાવી

વાત કહેતી કોને ક્યાંથી, કહેવા છતાં ના એ તો કહેવાણી

દિલ તો સમજ્યું, જ્યાં દિલને દિલની વાત દિલમાં સમજાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkhōthī āṁkhō jyāṁ malī, dilanē dilathī prīta baṁdhāṇī

najarōē ē vāta svīkārī, prītanī baṁsarī dilamāṁ vāgī

dhaḍadhaḍa dhaḍakana dilamāṁ bōlī, kēma śakaśō najaranē bacāvī

āṁkhaḍīē nīṁda tyāgī, rōja sapanāṁ ēnāṁ ē jōvā lāgī

dilamāṁ adbhuta uttējanā jāgī, āśā milananī tyāṁ baṁdhāṇī

tājagībharī navī duniyā lāgī, dr̥ṣṭi sāmē mūrata ē dēkhāṇī

prītanī kalīō dilamāṁ khīlī, najarē najaranī majā tyāṁ māṇī

duḥkhadardanī alaga hastī banāvī, duniyā yatnōthī sthira banāvī

vāta kahētī kōnē kyāṁthī, kahēvā chatāṁ nā ē tō kahēvāṇī

dila tō samajyuṁ, jyāṁ dilanē dilanī vāta dilamāṁ samajāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9002 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...899889999000...Last