Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9003 | Date: 11-Dec-2001
કહેવું હોય ઘણુંઘણું જીવનમાં, ના તોય એ કહેવાય છે
Kahēvuṁ hōya ghaṇuṁghaṇuṁ jīvanamāṁ, nā tōya ē kahēvāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9003 | Date: 11-Dec-2001

કહેવું હોય ઘણુંઘણું જીવનમાં, ના તોય એ કહેવાય છે

  No Audio

kahēvuṁ hōya ghaṇuṁghaṇuṁ jīvanamāṁ, nā tōya ē kahēvāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2001-12-11 2001-12-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18490 કહેવું હોય ઘણુંઘણું જીવનમાં, ના તોય એ કહેવાય છે કહેવું હોય ઘણુંઘણું જીવનમાં, ના તોય એ કહેવાય છે

આવું ને આવું, આવું ને આવું, જીવનમાં તો થાય છે

કહેવું હોય કંઈક ને જીવનમાં તો કંઈક બોલાઈ જાય છે

લાખ છૂપાવો ચિંતાઓ દિલમાં, મુખ તો એ કહેતું જાય છે

પ્રેમ તો છે એવી દવા, પીતાં જીવન એમાં બદલાઈ જાય છે

નજરોથી નજરો મળે, પ્રીત દિલમાં એમાં તો બંધાઈ જાય છે

જાહેર થઈ જાય પ્રીત જ્યાં, નજરો એમાં ત્યાં શરમાઈ જાય છે

સહનશીલતાના તાર તૂટે ક્યારે ના એ સમજાય છે

પ્રેમભરી આંખોમાંથી વરસે અગ્નિ ક્યારે ના કહેવાય છે

ભીંજાશે આંખડી ને દિલડું, પ્રભુ પ્રેમમાં ના કહેવાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવું હોય ઘણુંઘણું જીવનમાં, ના તોય એ કહેવાય છે

આવું ને આવું, આવું ને આવું, જીવનમાં તો થાય છે

કહેવું હોય કંઈક ને જીવનમાં તો કંઈક બોલાઈ જાય છે

લાખ છૂપાવો ચિંતાઓ દિલમાં, મુખ તો એ કહેતું જાય છે

પ્રેમ તો છે એવી દવા, પીતાં જીવન એમાં બદલાઈ જાય છે

નજરોથી નજરો મળે, પ્રીત દિલમાં એમાં તો બંધાઈ જાય છે

જાહેર થઈ જાય પ્રીત જ્યાં, નજરો એમાં ત્યાં શરમાઈ જાય છે

સહનશીલતાના તાર તૂટે ક્યારે ના એ સમજાય છે

પ્રેમભરી આંખોમાંથી વરસે અગ્નિ ક્યારે ના કહેવાય છે

ભીંજાશે આંખડી ને દિલડું, પ્રભુ પ્રેમમાં ના કહેવાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvuṁ hōya ghaṇuṁghaṇuṁ jīvanamāṁ, nā tōya ē kahēvāya chē

āvuṁ nē āvuṁ, āvuṁ nē āvuṁ, jīvanamāṁ tō thāya chē

kahēvuṁ hōya kaṁīka nē jīvanamāṁ tō kaṁīka bōlāī jāya chē

lākha chūpāvō ciṁtāō dilamāṁ, mukha tō ē kahētuṁ jāya chē

prēma tō chē ēvī davā, pītāṁ jīvana ēmāṁ badalāī jāya chē

najarōthī najarō malē, prīta dilamāṁ ēmāṁ tō baṁdhāī jāya chē

jāhēra thaī jāya prīta jyāṁ, najarō ēmāṁ tyāṁ śaramāī jāya chē

sahanaśīlatānā tāra tūṭē kyārē nā ē samajāya chē

prēmabharī āṁkhōmāṁthī varasē agni kyārē nā kahēvāya chē

bhīṁjāśē āṁkhaḍī nē dilaḍuṁ, prabhu prēmamāṁ nā kahēvāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9003 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...899889999000...Last